Solskjaer: "Tôi sẽ không từ bỏ truyền thống sử dụng cầu thủ trẻ của M.U chỉ để đổi lấy danh hiệu"

Solskjaer: "Tôi sẽ không từ bỏ truyền thống sử dụng cầu thủ trẻ của M.U chỉ để đổi lấy danh hiệu"

28-10-2019 06:00
HLV Ole Gunnar Solskjaer khẳng định rằng sẽ không từ bỏ truyền thống sử dụng cầu thủ trẻ của MU để đánh đổi lấy các danh hiệu.

HLV Ole Gunnar Solskjaer khẳng định ông sẽ không hy sinh triết lý của MU để theo đuổi các danh hiệu. HLV người Na Uy đã cùng MU giành được chiến thắng 3-1 trên sân của Norwich vào cuối tuần trước, qua đó chấm dứt 4 trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng của “Quỷ đỏ”. Trận thắng trên cũng đã giúp MU leo lên vị trí thứ 7 trên BXH của Premier League.

Việc những cầu thủ trẻ như Marcus Rashford và Scott McTominay ghi bàn vào lưới Norwich đã cho thấy sự đúng đắn trong triết lý dùng người của Solskjaer.

Trước trận đấu này, Ole Gunnar Solskjaer khẳng định mình sẽ tiếp tục trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ và cho rằng MU cần phải duy trì được bản sắc của CLB.

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã giành chiến thắng với những cầu thủ trẻ

“Chúng tôi cần thể hiện sự dũng cảm, tin tưởng vào các cầu thủ trẻ và tạo cơ hội cho họ. Chúng tôi cần kết quả tích cực càng sớm càng tốt. Chúng tôi cần giành được thắng lợi trước Norwich. Nhưng sau đó, chúng tôi vẫn phải đối mặt với những vấn đề của mình. MU đang trong giai đoạn chuyển tiếp và giai đoạn này là rất khó khăn, nhưng tôi nghĩ các cầu thủ trẻ sẽ học hỏi và thể hiện được tài năng của mình”, HLV Solskjaer phát biểu.

“Chúng tôi muốn giành chiến thắng và đoạt lấy các danh hiệu cũng như thể hiện được lối chơi rõ ràng. Nhưng tôi muốn làm tất cả những điều đó với các cầu thủ trẻ. Đây chính là DNA của MU. Chúng tôi trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ và bạn sẽ không thực sự biết rõ về họ cho đến khi ném họ xuống nước và xem họ có thể bơi hay không. Cho đến nay, những cầu thủ trẻ của MU đã thi đấu rất tốt”, Solskjaer phát biểu.

Với pha làm bàn mở tỷ số cho MU ở trận đấu với Norwich, McTominay (22 tuổi) đã đưa "Quỷ đỏ" đi vào lịch sử Premier League. Thống kê cho biết bàn thắng của McTominay là pha làm bàn thứ 2.000 của MU kể từ khi giải dấu ra đời vào năm 1992. Hiện chưa có đội bóng nào ở Premier League tiệm cận với thành tích này của "Quỷ đỏ". 

 

Phùng Việt
Tin tức mới nhất