Tiết lộ số tiền Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế

Tiết lộ số tiền Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế

13-06-2017 19:15 | 0 bình luận
Sau khi hoàn tất các thủ tục, công tố viên ở Madrid đã chính thức đưa ra cáo buộc nhằm vào Cristiano Ronaldo tội trốn thuế. Họ cũng tiết lộ số tiền mà CR7 chưa hoàn thành nghĩa vụ với Sở thuế vụ Tây Ban Nha.

Hàng loạt tờ báo ở Tây Ban Nha vừa đưa tin, Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha (AEAT) đã có cáo buộc chính thức đối với Cristiano Ronaldo về tội trốn thuế. Tổng số tiền anh trốn thuế thông qua các công ty ở nước ngoài lên tới 14,7 triệu euro.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn truy cập tại: Bản tin thể thao 247

Số tiền Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế lên đến 14,7 triệu euro

Theo cáo buộc, cầu thủ người Bồ Đào Nha phạm tội tới 4 lần, trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2014. “Bị cáo đã lợi dụng công ty được thành lập vào năm 2010 để che giấu những khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh tại Tây Ban Nha và đó được cho là “cố ý” và chủ động”, vi phạm nghĩa vụ tài chính của anh ta tại Tây Ban Nha”, cáo buộc viết.

Các công tố viên cho rằng, cầu thủ 32 tuổi – có thu nhập cao nhất thế giới trong số các VĐV thể thao theo xếp hạng của Forbes, trốn thuế thông qua 2 công ty đặt tại British Virgin Island và CH Ailen.

Xem thêm: Hé lộ danh sách 5 mục tiêu tuyển mộ hàng đầu của Chelsea

CR7 là cầu thủ mới nhất phải đón nhận cáo buộc từ Cơ quan thuế Tây Ban Nha.

Trước Ronaldo, Messi và cha đã bị Tòa án Tây Ban Nha tuyên phạt 21 tháng tù và 2,9 triệu euro tiền phạt

Trước anh, hồi năm ngoái, Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã tuyên án Lionel Messi của Barcelona 21 tháng tù cùng 2,9 triệu euro tiền phạt cũng vì tội trốn thuế.

Theo luật ở Tây Ban Nha, án tù sẽ không phải thực thi đối với những người phạm tội lần đầu vì tội không liên quan đến bạo lực cũng như bản án có thời hạn dưới 2 năm.

Cầu thủ 29 tuổi này cùng cha, Jorge Messi, được khẳng định là dùng các công ty ở Belize, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ và Uruguay để không phải nộp khoản thuế 4,16 triệu euro mà anh kiếm được từ tiền bản quyền hình ảnh trong giai đoạn 2007 đến 2009.

Số tiền Messi có được từ các hợp đồng với những công ty như Danone, Adidas, Pepsi-Cola, Procter &Gamble và Kuwait Food Company.

Về phần Ronaldo, anh cũng có ký kết với các hãng như Nike, Armani, Tag Heuer, cũng như có các sản phẩm mang thương hiệu của mình, thậm chí là xây dựng và kinh doanh khách sạn tại quê nhà.

Hồi đầu tháng này, Ronaldo trả lời phỏng vấn rằng, anh không làm gì sai và vẫn ngủ ngon mỗi đêm dù chịu cáo buộc.

Cập nhật thông tin, diễn biến bên lề sân cỏ, những tin tức nóng hổi hàng giờ mời bạn tham khảo tại: Bình luận giải Tây Ban Nha

Lê Vinh
Tin tức mới nhất