Xúc phạm mẹ trọng tài, Diego Costa bị treo giò hết mùa giải

Xúc phạm mẹ trọng tài, Diego Costa bị treo giò hết mùa giải

12-04-2019 09:00
Với hành vi lăng mạ mẹ của trọng tài trong trận đấu với Barcelona, Diego Costa đã lĩnh án treo giò 8 trận từ LĐBĐ Tây Ban Nha. Điều đó có nghĩa rằng, mùa giải coi như đã khép lại với chân sút này.

Sau pha va chạm với cầu thủ Barcelona ở phút 28, Diego Costa cho rằng mình bị phạm lỗi nhưng không có tiếng còi nào cất lên. Điều đó khiến cho chân sút người Tây Ban Nha “phát điên”. Anh chạy thẳng tới vị trí của trọng tài chính Jesus Gil Manzano để phân trần.

Diego Costa lĩnh án treo giò 8 trận

Trong lúc căng thẳng, Diego Costa đã có những lời lẽ không đẹp với trọng tài chính Jesus Gil Manzano. Cụ thể, trong bản báo cáo sau trận, ông Jesus Gil Manzano khẳng định cầu thủ của Atletico Madrid đã xúc phạm mẹ mình.

Cuối cùng, tiền đạo sinh năm 1988 đã phải trả giá rất đắt vì hành vi này. Sau khi xem xét bản báo cáo của trọng tài Jesus Gil Manzano và thu thập chứng cứ, LĐBĐ Tây Ban Nha đã chính thức đưa ra án treo giò 8 trận với Diego Costa.

Cụ thể, tiền đạo của Atletico Madrid lĩnh án treo giò 4 trận vì xúc phạm trọng tài và 4 trận vì giữ tay ngăn cho ông không rút thẻ vàng với 2 người đồng đội Diego Godin và Jose Gimenez. Bên cạnh án phạt trên, Diego Costa còn phải nộp phạt 6010 euro, CLB Atletico Madrid cũng bị phạt 2800 euro.

Như vậy, với án treo giò này, Diego Costa sẽ phải nghỉ trong phần còn lại của mùa giải bởi La Liga chỉ còn 7 vòng đấu. Thậm chí, anh còn bị cấm thi đấu cả trận mở màn mùa giải sau.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất