Ai là tiền đạo quan trọng nhất Premier League mùa giải 2016/17?

Ai là tiền đạo quan trọng nhất Premier League mùa giải 2016/17?

25-05-2017 02:33 | 0 bình luận
Harry Kane đã ghi 29 bàn để dẫn đầu danh sách ở Premier League nhưng thật bất ngờ khi anh không phải là tiền đạo quan trọng nhất giải.

Hay thậm chí là Romelu Lukaku và Alexis Sanchez với lần lượt 25 bàn và 24 bàn.

Mùa giải thứ hai liên tiếp, Harry Kane giành được Chiếc giày vàng của Premier League và trở thành cầu thủ đầu tiên kể từ Robin van Persie có được danh hiệu này. Chân sút của Tottenham đã ghi 29 bàn, trong đó có 7 bàn ở 2 vòng đấu cuối, qua đó vượt qua Romelu Lukaku của Everton trong cuộc đua.

Link Sopcast trực tiếp cập nhật nhanh tin tức bóng đá KQ LTĐ BXH và video bóng đá tại các giải đấu hấp dẫn trên thế giới.

Điều đáng nói là thành tích ghi bàn, nhiều hơn cả đội Middlesbrough (27), được Kane thực hiện chỉ trong 30 trận sau khi anh vắng mặt trong 8 trận vì chấn thương. Tính ra, cứ 87 phút, tiền đạo 23 tuổi này ghi được 1 bàn thắng.

Vậy nhưng, thống kê trên không cho thấy Kane là tiền đạo quan trọng nhất tại Premier League.

Kane dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Premier League

Sự thực thì Kane đã thực hiện 4 hat-trick trong mùa giải và có 8 trận đấu anh đã ghi đến 21 bàn thắng. Đúng hơn thì Kane ghi bàn chỉ trong 16 trận (tỷ lệ 53,3%) và tịt ngòi trong 14 trận (tỷ lệ 46,7%).

Chưa hết, tiền đạo của Tottenham dễ dàng chọc thủng lưới của những đội bóng yếu như Leicester, Hull, Watford, West Brom, Stoke và Swansea.

Quan trọng không kém, số bàn thắng của Kane chỉ chiếm 33,7% trong tổng số 86 bàn mà Tottenham có được ở Premier League. Tỷ lệ này còn kém xa Jermain Defoe (51,7%) và Lukaku (40,3%).

Bảng xếp hạng những tiền đạo quan trọng

Vì thế, theo thống kê của Opta, số bàn thắng của Kane, xét theo khía cạnh bàn thắng mang về điểm số ở mùa giải 2016/17, không giúp anh trở thành tiền đạo quan trọng nhất tại Premier League.

Bảng xếp hạng này dựa trên số điểm mà một đội bóng có được từ các cầu thủ của mình. Chẳng hạn như lập một hat-trick trong trận thắng 6-1 không được điểm nào, trong khi ghi 1 bàn ở trận hòa 1-1 nhận 1 điểm, 2 bàn ở trận thắng 2-1 nhận 3 điểm và 2 bàn trong trận thắng 2-0 nhận 2 điểm…

Theo cách tính trên, những bàn thắng của Kane chỉ mang lại cho Tottenham đúng 13 điểm trong mùa giải. Để so sánh, đồng đội của anh là Dele Alli mang về 10 điểm từ 18 bàn thắng, qua đó giúp Alli đứng thứ 10, trên 1 bậc so với Lukaku, cầu thủ ghi 25 bàn và mang lại 9 điểm cho Everton.

Trong khi đó, dù ghi bàn ít hơn nhưng Jamie Vardy của Leicester, Fernando Llorente của Swansea và Sergio Aguero của Man City cũng mang về 13 điểm như Kane.

Đứng sau họ, 24 bàn thắng của Alexis Sanchez mang về 11 điểm cho Arsenal (đứng thứ 9), 17 bàn thắng của Zlatan Ibrahimovic mang về 12 điểm cho Man United (đứng thứ 8).  Để biết thêm thông chi tiết mời các bạn xem tai: Bản tin thể thao online

Costa là tiền đạo quan trọng nhất

Rốt cuộc, dẫn đầu bảng xếp hạng là Diego Costa với 15 điểm mang về cho Chelsea khi anh ghi 20 bàn trong 35 trận. Đúng hơn, Costa ghi bàn ở 18 trong 35 trận, với tỷ lệ tương đương như Kane. Khác biệt là anh ghi nhiều bàn thắng mở tỷ số trước West Ham, Watford, Leicester, Middlesbrough,…

Và trong khi Kane ghi nhiều bàn ở nhiều trận, Costa chỉ có 2 trận ghi nhiều bàn. Nhìn lại thì điều này cũng không có gì là bất ngờ vì ở mùa giải 2015/16, chỉ có 1 trận anh ghi nhiều bàn và ở mùa giải 2014/15 là 3 trận. Nghĩa là Costa luôn ghi bàn ở những thời điểm Chelsea cần anh nhất.

Xem thêm: Fan M.U nhuộm đỏ Stockholm

Phạm Hào
Tin tức mới nhất