Báo Hàn Quốc ví HLV Park như là “phù thủy Hiddink Việt Nam”

Báo Hàn Quốc ví HLV Park như là “phù thủy Hiddink Việt Nam”

16-01-2018 19:29
Sau khi dẫn dắt U23 Việt Nam đánh bại U23 Australia, HLV Park Hang được báo chí quê nhà hết lời khen ngợi, thậm chí còn ví ông là “phù thủy Hiddink Việt Nam”.

Tờ STN Sports của xứ sở kim chi đã có bài viết với dòng tít rất kêu: “Hiddink Việt Nam” làm nổ tung U23 Australia.

Guus Hiddink chính là HLV từng giúp đội tuyển Hàn Quốc giành vị trí thứ 4 ở World Cup 2002. Vì vậy mà việc báo chí Hàn Quốc so sánh chiến lược gia người Hà Lan với HLV Park Hang Seo thực sự là một điều rất bất ngờ.

Báo chí Hàn Quốc hết lời ca ngợi HLV Park Hang Seo
 

Tờ STN Sports ca ngợi HLV Park Hang Seo đã mang về chiến thắng lịch sử cho U23 Việt Nam. Đó là chiến thắng đầu tiên của U23 Việt Nam trong lịch sử U23 châu Á và là chiến thắng đầu tiên trước Australia ở các giải đấu tầm cỡ châu lục.

Ký giả Lee Hyung Joo đánh giá ông Park đang có cơ hội ghi dấu ấn đậm nét hơn nữa trong sự nghiệp cầm quân của mình khi đã đánh bại U23 Australia và đang có cơ hội cùng U23 Việt Nam lần đầu tiên vào tứ kết giải U23 châu Á.

Ông Park Hang Seo được ví như “Hiddink Việt Nam” 
 

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo được ca ngợi là rất “biết mình, biết người” khi áp dụng sơ đồ chiến thuật 5-4-1 rất hợp lý và Nguyễn Quang Hải với cái chân trái rất đặc biệt đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng mở toang cánh cửa vào tứ kết.

Tờ STN Sports còn dẫn lại lời phát biểu của HLV Park Hang Seo sau trận thắng Australia: “Tôi muốn dành chiến thắng này tặng cho toàn bộ nhân dân Việt Nam. Tôi cũng rất biết ơn các cầu thủ và đội ngũ cộng sự của mình. Nhờ có họ mà tôi đã làm được mọi thứ mà mình yêu cầu.

Chúng tôi vẫn còn một trận đấu nữa (với U23 Syria vào ngày 17/1) và sẽ tập trung hết sức vào trận đấu đó. Chúng tôi rất tin tưởng mình có thể thắng trận. Tôi không biết trước kết quả sẽ ra sao, nhưng tôi đã chuẩn bị tinh thần cho một chiến thắng”.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất