Chỉ một mùa giải gây thất vọng, M.U trượt dài trên sàn giao dịch chứng khoán

Chỉ một mùa giải gây thất vọng, M.U trượt dài trên sàn giao dịch chứng khoán

02-07-2019 08:00
Giá trị của MU trên sàn giao dịch chứng khoán đã sụt giảm nghiêm trọng chỉ sau 1 mùa giải thất vọng thảm hại.

MU chỉ kết thúc mùa giải 2018/19 ở vị trí thứ 6 Premier League và không thể giành quyền tham dự Champions League. Bên cạnh đó, Quỷ đỏ còn trắng tay ở mọi đấu trường tham gia. Điều đó đã khiến cho giá trị của MU sụt giảm nghiêm trọng.

Giá trị của MU sụt giảm mạnh chỉ sau 1 mùa giải

Cụ thể, giá trị của MU trên thị trường chứng khoán đã giảm hơn 1 tỷ USD. Vào thời điểm tháng 8/2018, giá 1 cổ phiếu của MU vào khoảng 26,2 USD và CLB đạt tổng giá trị 4.27 tỷ USD (khoảng 3,31 tỷ bảng Anh).

Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, giá 1 cổ phiếu của MU giảm xuống còn 18,08 USD và đạt tổng giá trị 3,17 USD (khoảng 2,5 tỷ bảng Anh).

Thậm chí, lãnh đạo của MU lo ngại rằng con số này có thể giảm mạnh nếu như CLB tiếp tục không thành công ở mùa giải 2019/20, nhất là khi CLB không thể tham dự Champions League.

Do đó, với áp lực thành công, MU buộc phải vung tiền chiêu mộ những tân binh. Mới nhất, họ đã chi 50 triệu bảng để chiêu mộ hậu vệ cánh Aaron Wan-Bissaka từ Crystal Palace. Trước đó, CLB cũng đón tiền vệ cánh Daniel James từ Swansea với giá 17 triệu bảng.

Chắc chắn, thời gian tới, MU sẽ còn vung ra số tiền lớn để chiêu mộ ngôi sao khác. Họ đang tính tới việc bán Romelu Lukaku và Paul Pogba để có thêm tiền chuyển nhượng.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất