Đằng sau việc Solskjaer để Tuanzebe làm đội trưởng M.U thay vì Paul Pogba

Đằng sau việc Solskjaer để Tuanzebe làm đội trưởng M.U thay vì Paul Pogba

26-09-2019 09:00
Ole Gunnar Solskjaer khiến mọi người chú ý khi chọn Axel Tuanzebe thay vì Paul Pogba làm đội trưởng MU trong trận đấu với Rochdale ở cúp Liên đoàn Anh.

Paul Pogba là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất đội và trước đó từng làm đội trưởng MU trong khi Axel Tuanzebe mới đá cho Quỷ Đỏ 1 trận ở giải Ngoại hạng mùa này và mùa trước còn chơi cho Aston Villa dưới dạng cho mượn.

Vậy tại sao Ole lại chọn Tuanzebe làm thủ quân thay vì Pogba? Truyền thông Anh lí giải nguyên do là vì chính đối thủ mà MU gặp ở cúp Liên đoàn. Tuanzebe sinh ra tại Congo, cùng gia đình chuyển tới Rochdale từ năm 4 tuổi và lớn lên ở thành phố này.

Axel Tuanzebe bất ngờ được chọn làm đội trưởng MU ở trận đấu với Rochdale

Thế nên, sau khi xét đến góc độ tình cảm, Ole đã quyết định để Tuanzebe mang băng thủ quân MU khi đối đầu với đội bóng của thành phố mà anh gắn bó từ khi còn ấu thơ. Thực tế thì Tuanzebe từng đeo băng thủ quân MU ở mọi cấp độ tuổi và luôn sẵn sàng gánh vác trách nhiệm.

Chính anh tâm sự trước trận đấu: “Tôi luôn khâm phục những cầu thủ đầu tàu của đội bóng. Trước đây tôi từng nói muốn một ngày nào đó trở thành đội trưởng MU và bây giờ vẫn vậy”.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất