HLV Di Francesco: ‘Roma sẽ lột xác hoàn trong ở lượt về’

HLV Di Francesco: ‘Roma sẽ lột xác hoàn trong ở lượt về’

25-04-2018 10:00
Eusebio di Francesco cho rằng Roma đã thua Liverpool cả về tinh thần chiến đấu, sức mạnh và tốc độ, dẫn đến thất bại 5-2 ở Anfield.

“Roma không thể ngủ quên sau trận thắng Barca. Nhưng nếu cầu thủ cứ mất bóng mà không đuổi theo để đoạt lại, chúng tôi sẽ đánh mất chính mình”, HLV của Roma nói trên đài Mediaset.

“Hệ thống chiến thuật đã vận hành tốt trong 20 phút đầu, khi thế trận cân bằng. Vấn đề nằm ở việc chúng tôi thất thế trong tranh chấp tay đôi. Tôi không muốn thấy học trò thiếu sẵn sàng cho trận đấu. Chiến thuật sẽ vô tác dụng nếu cầu thủ không thể chuyền hay giữ bóng”.

HLV của Roma nổi giận vì học trò chơi bạc nhược. 

 

Roma từng thua Barca với tỷ số 4-1 tại Nou Camp ở tứ kết lượt đi, nhưng thắng ngược 3-0 ở lượt về và đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách. Tình thế tương tự đang ở trước mắt CLB áo bã trầu.

“Nếu ai không tin vào phép màu tiếp theo của Roma, họ không nên dự trận tới. Chúng tôi từng nói tương tự trước trận gặp Barca trên sân nhà, giờ vẫn vậy. Hôm nay, toàn đội đánh mất niềm tin, nhưng chúng tôi sẽ lột xác ở lượt về.

Roma đi đến giai đoạn này là bởi chúng tôi đã chiến đấu và thắng các CLB sở hữu nhiều cầu thủ tài năng. Nếu đối thủ có bóng và chuẩn bị chuyền, chúng tôi không thể đứng yên và chờ đợi. Roma thực sự đã giúp Liverpool có trận đấu dễ dàng”, Di Francesco nói thêm.

Liverpool dẫn trước năm bàn đến phút 81, nhưng Edin Dzeko và Diego Perotti ghi liền hai bàn trong bốn phút, níu lại chút hy vọng cho đại diện đến từ Italy. Hai đội đá lượt về tại Olympico ngày 2/5 tới.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất