M.U bị phạt tối đa 11.750 bảng, nếu vi phạm ở vụ Pogba

M.U bị phạt tối đa 11.750 bảng, nếu vi phạm ở vụ Pogba

10-05-2017 21:37 | 0 bình luận
Nếu vi phạm trong thương vụ ký hợp đồng tuyển mộ tiền vệ Paul Pogba hồi mùa hè năm ngoái, án phạt cao nhất mà M.U phải đối mặt là 11.750 bảng.

Theo xác nhận từ FIFA, họ đã mở cuộc điều tra về chữ ký kỷ lục thế giới Pogba, với phí chuyển nhượng 89 triệu bảng từ Juventus gia nhập M.U hồi mùa hè năm ngoái. Người phát ngôn của FIFA cho biết, tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất thế giới hiện đang xem xét thông tin hợp đồng lưu trữ trên hệ thống giám sát chuyển nhượng Transfer Matching System (TMS).

Xem thêm: Bình luận bóng đá Ngoại hạng Anh

M.U sẽ bị phạt tối đa 11.750 bảng nếu vi phạm ở vụ Paul Pogba

FIFA mở cuộc điều tra về trường hợp của Pogba sau khi xuất hiện những thông tin cho rằng người đại diện của tiền vệ này, Mino Raiola có thể kiếm được khoản tiền lên đến 41 triệu bảng, trong đó có cả tiền thưởng, nếu ngôi sao người Pháp hoàn tất bản hợp đồng 5 năm tại Old Trafford. Theo thông tin rò rỉ, sẽ bỏ túi khoản tiền lên tới 41,39 triệu bảng, với 23 triệu bảng có được từ mức phí chuyển nhượng.

Hệ thống TMS của FIFA ghi nhận chi tiết diễn biến các vụ chuyển nhượng, cho phép trao đổi thông tin giữa các Liên đoàn bóng đá thành viên. Hiện tại, FIFA đang yêu cầu được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến bản hợp đồng giữa M.U và Juventus về trường hợp của Pogba, bất chấp Quỷ đỏ nói rằng họ hoàn toàn thoải mái trước sự kiện này.

Xem thêm: Giật mình với những khoản chi của M.U cho Ibrahimovic

M.U vẫn chưa nhận được bất cứ liên hệ nào từ FIFA để tìm hiểu xem ai nhận được bao nhiêu tiền trong bản hợp đồng của Pogba. Dù vậy, Quỷ đỏ tin tưởng họ đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ và hài lòng với bản hợp đồng kỷ lục thế giới, điều tương tự như với Juventus.

Có những thông tin cho rằng vụ điều tra nhằm vào hợp đồng của Pogba như một động thái làm chệch hướng sự quan tâm trước những vấn đề mà FIFA phải đối mặt. Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho rằng tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất thế giới muốn xem xét kỹ lưỡng hợp đồng của ngôi sao người Pháp để biết rằng có những thỏa thuận “ngoài lề”, hoặc bên thứ ba liên quan đến sở hữu cầu thủ hay không. Nếu tìm thấy vi phạm, M.U hoặc Juventus sẽ đối mặt với án phạt cao nhất là 11.750 bảng.

Căn cứ vào sự tuân thủ và tính toàn vẹn, vụ việc sau đó sẽ được đưa sang Ủy ban kỷ luật FIFA định đoạt, nếu có vấn đề - ví dụ như là quyền sở hữu của bên thứ ba.

Theo quy định, FIFA cấm bên thứ ba (TPO) sở hữu bản quyền thương mại đối với cầu thủ từ năm 2015. Trong năm đầu tiên, đội bóng của Hà Lan, Twente bị phạt 135.000 bảng, còn Sevilla phải nộp phạt 42.000 bảng vì vi phạm TPO.

Các đội bóng của Anh từng phải chi tới 220 triệu bảng từ tháng 2-2016 đến 1-2017 cho người đại diện, tăng 38% so với cùng giai đoạn ở mùa giải 2014-2015.

Tin tức ngoài lề sân cỏ dược cập nhật hàng ngày tại: Bản tin thể thao

Lê Anh
Tin tức mới nhất