Man United "đi ăn mừng" sau chiến thắng nhọc nhằn trước Rochdale ở Cúp Liên đoàn

Man United "đi ăn mừng" sau chiến thắng nhọc nhằn trước Rochdale ở Cúp Liên đoàn

27-09-2019 08:00 | 0 bình luận
David de Gea và Juan Mata cùng một vài đồng đội đã đi ăn mừng sau chiến thắng nhọc nhằn trước Rochdale ở Cúp Liên đoàn.

Đội hình chính của MU đã lên kế hoạch sẽ đi ăn tối cùng nhau mỗi tháng một lần để thúc đẩy sự gắn kết, đồng thời bàn với nhau về những vấn đề của CLB.

Bữa tối đầu tiên đã diễn ra hồi tháng 8, và hôm qua, các cầu thủ MU đã cùng nhau tới một nhà hàng của Juan Mata ở trung tâm thành phố Manchester để tiếp tục truyền thống này. Tại đây, thủ thành David De Gea, người vừa ký hợp đồng mới với mức lương 375.000 bảng/tuần, đã đứng ra để thanh toán hóa đơn.

Tuy nhiên, mặc dù đã có khoảng 10 cầu thủ tham dự, vẫn có những cái tên quan trọng vắng mặt và lý do của họ là không có tâm trạng sau chiến thắng nhọc nhằn trước đội hạng 3 Rochdale ở Cúp Liên đoàn.

Marcos Rojo, Sergio Romero, Ashley Young, Paul Pogba, Phil Jones và Harry Maguire nằm trong số những cầu thủ đã bỏ lỡ bữa tối vừa qua dù họ là những cái tên có tầm ảnh hưởng rất lớn trong phòng thay đồ.

Solskjaer và trợ lý Mike Phelan đã nhấn mạnh cho các cầu thủ tầm quan trọng của các cá nhân phải chịu trách nhiệm và thể hiện khả năng dẫn dắt trên sân. Kể từ đầu mùa giải đến giờ, MU đang có phong độ không tốt và những cầu thủ này đang phải chịu rất nhiều áp lực.

Nhà hàng nơi diễn ra bữa tối của MU

Một vài nguồn tin ở Anh đã đặt dấu hỏi về sự vắng mặt của Paul Pogba trong bữa tối vừa qua. Nhiều người nghi ngờ cầu thủ người Pháp đang bất mãn vì anh đã bị tước băng đội trưởng trong trận đấu với Rochdale.

Ở trận đấu này, HLV Solskjaer đã gây bất ngờ khi để sao trẻ Axel Tuanzebe mang băng thủ quân của MU. Theo tờ Daily Mail, lý do ông làm vậy là bởi muốn kiểm tra tâm lý của cầu thủ này.

Tuanzebe mới chỉ 21 tuổi, anh lớn lên ở Rochdale sau khi chuyển tới Anh từ DR Congo vào năm 4 tuổi. Sao trẻ này trước đó đã mang băng đội trưởng của MU ở các cấp độ trẻ nhưng hôm qua là một bước tiến vượt bậc.

Mặc dù vậy, quyết định của Solskjaer đã vấp phải những ánh mắt khó chịu trong phòng thay đồ. Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đã tỏ ra không hài lòng khi được dẫn dắt bởi một cầu thủ quá trẻ, trong đó có Pogba.

Pogba đã vắng mặt trong bữa tối của các trụ cột

Còn về cá nhân Tuanzebe, đương nhiên anh rất hạnh phúc khi được mang trên mình tấm băng đội trưởng danh giá.

“Ước mơ của tôi đã thành sự thật. Tôi đang khởi động thì Mike Phelan đến và nói ‘cậu đã sẵn sàng đến và gặp trọng tài chưa?’ Tôi hỏi lại ‘ý ông là gì?’, và ông ấy nói ‘Thôi nào, cậu là đội trưởng rồi đấy’.”

“Tôi đã nổi da gà khi bước ra sân. Đó là điều mà tôi đã nỗ lực trong một thời gian dài và khoảnh khắc này cuối cùng đã đến.

“Tôi rất biết ơn HLV và biết ơn CLB. Tôi cũng muốn cảm ơn những đồng đội đã chơi cùng và chia sẻ khoảnh khắc này với tôi”.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất