Man United: Nếu kéo dài thành tích bết bát này chuyện gì sẽ xảy ra?

Man United: Nếu kéo dài thành tích bết bát này chuyện gì sẽ xảy ra?

06-11-2019 09:00
MU chơi không tệ ở các giải đấu cúp nhưng ở giải Ngoại hạng thì họ gây thất vọng tràn trề. Quỷ Đỏ buộc phải thắng Brighton cuối tuần này để cải thiện tình hình.

MU đang biến mình thành một đội đá cúp. Sau đêm thứ 5 tuần này Quỷ Đỏ có thể góp mặt ở 2 giải đấu cúp là tứ kết cúp Liên đoàn Anh và vòng loại trực tiếp của Europa League. Nhưng giải đấu được mô tả là “bánh mì và bơ” với mọi CLB là Premier League thì họ lại chơi bết bát.

Thất bại trước Bournemouth ở vòng 11 cũng có nghĩa MU chỉ thắng được 5/20 trận gần nhất ở giải Ngoại hạng. 9/20 trận ấy họ thất bại và chỉ giành được đúng 21 điểm trong chuỗi trận tồi tệ nói trên.

Như vậy, bình quân MU chỉ giành được 1 điểm/1 trận trong quãng thời gian kéo dài hơn nửa mùa giải. Một kết quả đáng lo ngại. Để thấy vấn đề nghiêm trọng thế nào thì cần biết rằng chỉ có Watford (thắng 2/20 trận) và Brighton (thắng 4/20 trận) là những đội thắng ít hơn MU trong cùng giai đoạn nói trên.

MU của Ole Gunnar Solskjaer chỉ thắng 5/20 trận gần nhất ở giải Ngoại hạng

Nhưng ngay cả đối thủ của MU ở giải Ngoại hạng cuối tuần này là Brighton cũng có lí do để tự hào so với họ. Brighton thắng 4/20 trận gần nhất dưới quyền HLV mới Graham Potter và họ làm khách ở Old Trafford khi đang xếp trên MU 2 bậc và giành nhiều hơn 2 điểm.

MU buộc phải thắng Brighton để cải thiện vị trí xếp hạng nhưng những thất bại của họ trước Wolves, Everton, Cardiff, Crystal Palace, West Ham, Newcastle và Bournemouth đã thắp lên hi vọng cho đối thủ của họ.

Ole Gunnar Solskjaer hiểu rằng năng lực cầm quân của ông được đánh giá dựa trên kết quả thi đấu của MU ở giải Ngoại hạng hơn là ở những giải đấu cúp. May cho MU là những đối thủ truyền thống của họ như Arsenal và Tottenham cũng đang gặp vấn đề nhưng điều đó không có nghĩa là họ được phép lặp lại thành tích thi đấu yếu kém như chuỗi 20 trận gần nhất.

Nếu MU vẫn chỉ thắng được 5 trận và chỉ giành tổng cộng 21 điểm ở 20 trận kế tiếp tại giải Ngoại hạng, họ sẽ chỉ có 34 điểm khi mùa giải còn 7 vòng và khi đó hi vọng dự cúp Châu Âu trở thành dĩ vãng xa xôi.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất