Mourinho chỉ điểm đích danh cầu thủ thay thế Luke Shaw

Mourinho chỉ điểm đích danh cầu thủ thay thế Luke Shaw

06-04-2018 11:00 | 0 bình luận
Mối quan hệ với Luke Shaw ngày càng xấu đi buộc HLV Jose Mourinho phải tìm ra một cái tên thay thế trong vai trò hậu vệ cánh tại Manchester United.

Theo nguồn tin của tờ Le 10 Sport (Pháp), HLV Jose Mourinho đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với Djibril Sidibe cho một thương vụ chuyển nhượng tiềm năng trong tương lai.

Sidibe có sở trường là hậu vệ cánh phải nhưng cầu thủ đang thuộc biên chế AS Monaco hoàn toàn có khả năng chơi tốt ở vai trò hậu vệ trái và tiền vệ phải. Đây được coi là giải pháp phù hợp cho Manchester United ở thời điểm này.

Với việc Matteo Darmian nhiều khả năng sẽ ra đi ngay mùa hè tới, đội chủ sân Old Trafford cần một cái tên dự phòng cho người thường xuyên phải chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải mùa này là Antonio Valencia. Cầu thủ 32 tuổi người Ecuador không thể đảm bảo cày ải liên tục suốt cả mùa giải trong một vị trí đòi hỏi nhiều tốc độ và thể lực như thế.

 Djibril Sidibe trong màu áo AS Monaco.

Bên cạnh đó mối quan hệ của HLV Mourinho và Luke Shaw cũng đang trên bờ vực thẳm. Nhiều nguồn tin tại Anh khẳng định, cầu thủ người Anh sẽ ra đi ngay mùa hè tới. Và dĩ nhiên với sự đa năng của hậu vệ sinh năm 1992, việc có được Djibril Sidibe sẽ giúp Man United linh hoạt hơn trong khả năng bố trí đội hình.

Đáp lại, hậu vệ cánh người Pháp tỏ ra không mấy hứng thú đối với việc gia nhập câu lạc bộ giàu thành tích nhất nước Anh. Theo như tờ báo Pháp, Sidibe cảm thấy không muốn chuyển đến một đội bóng lớn ở thời điểm hiện tại khi mà nguy cơ phải ngồi dự bị dài hạn là vô cùng cao.

 Thống kê của Sidibe tại Ligue 1.

Đó là một lựa chọn rủi ro, đến một CLB lớn đồng nghĩa với nguy cơ phải ngồi dự bị, thậm chí có thể là bị cho mượn. Điều đó luôn luôn khó khăn. Tiêu chí của tôi hiện nay là cơ hội được ra sân. Ngoài ra nếu một đội bóng nào muốn mà tôi không thể từ chối thì bản thân mong có một sự đảm bảo về thời gian được thi đấu đáng kể, sau đó tôi sẽ suy nghĩ về nó."

Nếu cả Shaw và Darmian đều ra đi ngay mùa hè này, cơ hội ra sân của Sidibe tại Man United sẽ được đảm bảo hơn. Tuy vậy, thách thức của hậu vệ 25 tuổi này lúc đó sẽ là làm sao để hòa nhập với lối chơi mà HLV Jose Mourinho đang áp dụng.

Sơn Trần

Tin tức mới nhất