Mourinho: "Nếu Man City bị tước chức vô địch thì M.U sẽ được nhận đúng không?"

Mourinho: "Nếu Man City bị tước chức vô địch thì M.U sẽ được nhận đúng không?"

17-02-2020 06:00
HLV Jose Mourinho đã có một câu châm biếm tinh quái về Man City sau khi đội bóng này bị UEFA phạt nặng vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Man City vừa bị cấm dự cúp châu Âu 2 năm tới do vi phạm luật công bằng tài chính. Điều này đồng nghĩa với việc đội xếp thứ 5 mùa này sẽ giành vé dự Champions League mùa sau, và vị trí đó hiện đang thuộc về Tottenham của Jose Mourinho.

Cuối tuần vừa qua, Spurs vừa có chiến thắng kịch tính với tỷ số 3-2 trước Aston Villa để củng cố vị trí của mình. Trong buổi họp báo sau trận, HLV Mourinho đã được hỏi về án phạt của Man City. “Người đặc biệt” đã không bỏ qua cơ hội châm chọc đối thủ.

“Tôi chẳng mất chút thời gian nào để phân tích về án phạt của UEFA. Nếu có, tôi sẽ phải hỏi khi Man City bị tước danh hiệu thì đội về nhì năm 2018 (tức là MU) sẽ giành được danh hiệu đúng không?”, Mourinho châm chọc.

Mùa giải 2017/2018, MU của Mourinho đã về đích ở vị trí á quân và kém Man City tới tận 19 điểm. HLV của Tottenham sau đó nói thêm: “Điều đó sẽ thật thú vị nhưng đùa thôi, tôi sẽ bình tĩnh chờ đợi”.

“Thứ 4 hoặc thứ 5, tôi chỉ nghĩ về việc nỗ lực hết mình. Càng giành nhiều điểm, vị trí của chúng tôi sẽ càng cao. Và vào cuối mùa giải, chúng tôi sẽ thấy mình đứng ở đâu”.

Mourinho đòi danh hiệu cho MU năm 2018

Man City khẳng định họ sẽ kháng cáo án phạt của UEFA. Nói về điều này, Mourinho nhận định.

“Tôi không nghĩ vấn đề là án phạt này lớn hay nhỏ. Luật là luật. UEFA đã phạt Man City nhưng họ có quyền kháng cáo”.

“Cho đến khi thời hạn kháng cáo kết thúc, Man City vẫn có lợi thế đôi chút. Vào cuối quá trình, chúng ta sẽ xem họ có bị trừng phạt hay không”, Mourinho chia sẻ.

Tottenham hiện chỉ kém vị trí thứ 4 của Chelsea 1 điểm và họ sẽ có chuyến làm khách đến sân Stamford Bridge vào thứ Bảy tới. Nói về cơ hội giành vé dự Champions League mùa sau, Mourinho cho rằng đây là cơ hội mở dành cho rất nhiều đội bóng.

“Đây là một cuộc chiến lớn. Đây là giải Ngoại hạng. Vì vậy khi nói về vị trí thứ 5, chúng ta có thể nghĩ tới nhiều ứng cử viên và chắc chắn Wolves, Sheffield United, MU Arsenal và Everton đều cạnh tranh cho vị trí này. Họ đều nhìn vào BXH và tự tin mình có thể làm được. Đây là một cuộc chiến rất cam go”.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất