MU nhận nhiều tiền thưởng hơn Man City ở Premier League dù không vô địch

MU nhận nhiều tiền thưởng hơn Man City ở Premier League dù không vô địch

12-05-2018 15:00
Mặc dù không thể giành chức vô địch Premier League nhưng MU vẫn là đội nhận được nhiều tiền thưởng nhất ở mùa giải này.

Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, mặc dù chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 Premier League mùa giải này nhưng MU mới là đội nhận được nhiều tiền thưởng nhất giải đấu.

MU nhận nhiều tiền thưởng nhất Premier League mùa này

Theo cách phân chia tiền thưởng của Ban tổ chức Premier League, mỗi đội tham dự mùa giải này sẽ nhận được khoản thưởng cứng là 79,15 triệu bảng. Trong khi đó, với mỗi thứ hạng cao hơn trên BXH, họ nhận được khoảnh chênh lệch 1,14 triệu bảng. Tiền bản quyền truyền hình được phân chia theo số trận tường thuật trực tiếp của các đội.

Căn cứ vào điều này, MU nhận ít hơn Man City 1,14 triệu bảng nhưng lại được hưởng nhiều tiền bản quyền truyền hình hơn. Cụ thể, trong mùa giải này, Quỷ đỏ đã được hai đài BT Sport và Sky Sports tường thuật 28 trận và nhận 32,9 triệu bảng. Trong khi đó, Man City được tường thuật 25 trận và hưởng 29,48 triệu bảng.

Vì vậy, tổng tiền thưởng của MU ở mùa giải này lên tới 148,91 triệu bảng, cao hơn so với Man City (147,73 triệu bảng).

Cũng vì lý do bản quyền truyền hình, Liverpool được nhận nhiều tiền thưởng hơn so với Tottenham dù xếp dưới. Tương tự, Arsenal cũng được thưởng nhiều hơn so với Chelsea.

Ngay cả CLB xếp cuối trong danh sách này là West Brom cũng đút túi tới 95,41 triệu bảng. Đó là lý do vì sao các CLB hạng dưới “sống chết” thăng hạng Premier League.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất