Mỹ, Mexico và Canada muốn tổ chức World Cup

Mỹ, Mexico và Canada muốn tổ chức World Cup

07-04-2017 00:09 | 0 bình luận
Rất có thể lần đầu tiên trong lịch sử, World Cup do 3 nước đồng tổ chức.

Theo chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribbean (CONCACAF), Victor Montagliani, Mỹ, Mexico và Canada đang có ý định xin đồng tổ chức World Cup 2026. Ban đầu, Mỹ muốn tham gia vận động đăng cai tổ chức World Cup một mình như chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này, Sunil Gulati đề xuất, trước khi CONCACAF cho rằng, ngoài Mỹ nên có một hoặc hai nước khác cùng chia sẻ trách nhiệm.

Theo Báo bóng đá,"Canada, Mỹ và Mexico đang có ý định đồng tổ chức World Cup. Ý tưởng này đã nhen nhóm từ lâu và các cuộc thảo luận tiếp tục diễn ra. Sẽ thật tuyệt vời nếu ý tưởng trở thành sự thật," Montagliani cho biết. "Chúng tôi muốn cho tất cả thấy rằng bóng đá có thể gắn kết các quốc gia lại với nhau."

chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribbean (CONCACAF), Victor Montagliani

Xem thêm: Tevez thoát khỏi hỏa hoạn

Cũng nên nói thêm là World Cup 2026 sẽ là lần đầu tiên giải được tổ chức theo thể thức mới gồm 48 đội với 80 trận. Theo FIFA thông báo từ năm ngoái thì kế hoạch xin đăng cai World Cup của các nước sẽ được đánh giá từ tháng 1-2019 đến tháng 2-2020, trước khi quyết định chọn nước tổ chức được thông báo vào tháng 5-2020.

Được biết, Mexico từng tổ chức World Cup năm 1970 và 1986 trước khi Mỹ đăng cai năm 1994. Trong khi đó, Canada chưa bao giờ tổ chức World Cup và cũng chỉ một lần xuất hiện tại giải vào năm 1986.

Thông tin trước trận đấu, cập nhật tin tức bên lề sân cỏ mời bạn xem thêm tại: Tin tức bóng đá Anh

Phạm Hào
Tin tức mới nhất