Nỗi lo tiềm ẩn với Việt Nam trong trận đấu với UAE là gì?

Nỗi lo tiềm ẩn với Việt Nam trong trận đấu với UAE là gì?

13-11-2019 06:00
Chống lại đối thủ chắc chắn rất khát thắng sau thất bại trước Thái Lan, tuyển Việt Nam tuy cũng cần phải thắng nhưng vẫn phải hết sức thận trọng về vấn đề lực lượng.

Thử thách đặt ra cho chúng ta là phải liên tiếp đấu với UAE rồi Thái Lan, hai đối thủ mạnh nhất ở bảng G vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đấy là 2 trận Việt Nam đều cần chiến thắng và vì thế, trận nào chúng ta cũng cần có lực lượng mạnh nhất.

Trận gặp UAE thì ông Park không gặp vấn đề gì về lực lượng. Nhưng nếu chúng ta không cẩn trọng thì có thể chịu tổn thất lực lượng nghiêm trọng trước trận đấu với Thái Lan. Đấy là 3 trường hợp không được phép dính thẻ phạt ở trận gặp UAE gồm Quang Hải, Duy Mạnh, Trọng Hoàng. Bất kỳ ai trong số này nhận thêm thẻ phạt đều bị treo giò trước Thái Lan.

Đáng ngại ở chỗ họ đều là những trụ cột của tuyển Việt Nam, những nhân tố khó thay thế đối với ông Park dù ông rất linh hoạt và biến ảo trong cách dùng người, cũng rất giỏi trong việc khai thác tiềm năng của các nhân tố mới. Hai cuộc chiến với UAE và Thái Lan đều mang tính quyết định rất cao tới cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 nên ông Park cần những cầu thủ vừa tài năng, vừa giàu kinh nghiệm trận mạc.

HLV Park Hang Seo hẳn đã có kế sách đánh bại UAE?

Quang Hải, Trọng Hoàng, Duy Mạnh hội tụ cả hai yếu tố đó và họ gần như không thể thay thế được vào thời điểm này. Liệu ai có thể tạo đột biến, có khả năng cầm bóng, đá phạt, đi bóng, dứt điểm, chuyền bóng tốt khi cần phải chuyển trạng thái thi đấu được như Quang Hải? Chắc chắn là không có ai.

Liệu ai thay thế được vị trí trung vệ lệch phải của Duy Mạnh mà vẫn đảm bảo được yếu tố kinh nghiệm và giữ được sự chắc chắn cũng như sự ăn ý với Quế Ngọc Hải – Bùi Tiến Dũng ở hàng thủ tuyển Việt Nam? Liệu ai có thể lên công về thủ không mệt mỏi, chơi máu lửa với tinh thần quyết đấu cao dọc hành lang phải như Trọng Hoàng?

Rất khó để ông Park thay thế họ ở trận gặp Thái Lan mà vẫn đảm bảo được hiệu quả thi đấu cao cùng sự ổn định trong lối chơi cho tuyển Việt Nam nếu họ nhận thẻ trong cuộc chiến với UAE. Thế nên, cả 3 trụ cột này đều cần phải hết sức cẩn trọng để tránh nguy cơ bị treo giò ở trận đấu với Thái Lan vào ngày 19/11 tới vì chúng ta cần họ, rất cần họ cho trận đấu hứa hẹn không hề dễ dàng cho Việt Nam khi Thái Lan càng chơi càng hay, càng tỏ ra đáng gờm hơn dưới thời cựu HLV tuyển Nhật Bản Akira Nishino.

Đặc biệt, nguy cơ Trọng Hoàng, Duy Mạnh dính thẻ cao hơn Quang Hải vì họ chơi phòng ngự nhiều hơn và vì thế họ cần đặc biệt cẩn trọng trong cuộc chiến với UAE. Dù thế nào thì án treo giò rình rập với Quang Hải, Duy Mạnh, Trọng Hoàng vẫn thực sự là nguy cơ mà chúng ta không thể xem nhẹ trong cuộc chiến với UAE dù tuyển Việt Nam phải thắng trận này để tạo lợi thế trong cuộc cạnh tranh giành quyền đi tiếp với chính UAE và Thái Lan ở bảng G vòng loại World Cup 2022.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất