Premier League trả giá đắt vì Brexit

Premier League trả giá đắt vì Brexit

15-04-2017 10:02 | 0 bình luận
Giải đấu hàng đầu của Anh, Premier League dự kiến thông báo khoản lỗ trước thuế lên tới 312 triệu bảng, khi công bố kết quả doanh thu thường niên.

Theo tài liệu của Financial Times, các quy tắc kế toán mới và sự sụt giảm của đồng bảng sau cuộc bầu phiếu Brexit (quyết định Anh rời Liên minh châu Âu) là nguyên nhân chính dẫn đến khoản lỗ này.

Cập nhật thông tin các đội bóng, tình hình lực lượng, thị trường chuyển nhượng các đội bóng Anh mời bạn xem tại: Tin tức bóng đá Anh

Premier League trả giá đắt vì Brexit

Như vậy, Premier League buộc phải công khai chi phí để bảo vệ chính mình, bất chấp doanh thu lớn từ hợp đồng bán bản quyền truyền hình.

Xem thêm: Brexit ngăn cản cầu thủ đến Premier League

Tuần tới, Companies House sẽ công bố hồ sơ của Premier League cho năm tài chính tính tới 31-7-2016.

Sự thay đổi về tỷ giá gây ra sự ảnh hưởng lớn, điều mà Hội đồng tài chính trước đó đã lên tiếng cảnh báo, trước lúc bầu phiếu rời EU.

Premier League được thanh toán hợp đồng bản quyền truyền hình bằng đồng bảng Anh, USD và euro. Các CLB được trả bằng đồng bảng Anh sử dụng công cụ phái sinh để quản lý rủi ro. Tuy nhiên, quy tắc kế toán mới được áp dụng ở Vương quốc Anh từ mùa hè năm ngoái khiến mọi chuyện thay đổi.

Giải đấu hàng đầu của Anh từ lâu đã sử dụng một số hợp đồng bảo hiểm rủi ro – gần đây kéo dài tới 3 năm và điều chỉnh ở những thời điểm khác nhau. Dù vậy, các công ty phải định giá hợp đồng hàng năm theo thị trường và không còn sử dụng hàng rào để chống lại những bất lợi và lập hồ sơ cuối cùng sau này.

Vì lý do này, vào ngày cuối cùng của năm tài chính Premier League, đồng bảng Anh chỉ còn tương đương với 1,32 USD - giảm 12% sau khi Anh rời EU. 

Tin tức ngoài lề sân cỏ dược cập nhật hàng ngày tại: Báo bóng đá

Lê Anh
Tin tức mới nhất