Solskjaer sẽ không bị sa thải dù Man United có chơi tệ đến đâu

Solskjaer sẽ không bị sa thải dù Man United có chơi tệ đến đâu

07-09-2019 08:00
MU có một số trận đấu quan trọng tại Premier League và Europa League trước mắt và HLV Solskjaer cần đem về những kết quả tốt đẹp.

Dù đúng hay sai, Solskjaer phải chịu ít áp lực hơn so với những người tiền nhiệm ở MU. Có lẽ đó là do mối liên hệ giữa ông và “Quỷ đỏ”, sự gần gũi với một số chuyên gia hàng đầu trong nước hoặc có thể là do kế hoạch lâu dài của ông ở sân Old Trafford. Rõ ràng rằng chiến lược gia người Na Uy đang được truyền thông và người hâm mộ ưu ái hơn.

Sẽ có một số tranh cãi rằng Solskjaer xứng đáng có được sự thoải mái mà nhiều HLV khác của MU không có được. Những người khác sẽ đặt câu hỏi rằng tại sao Jose Mourinho, Louis van Gaal và David Moyes không nhận được sự ủng hộ tương tự.

Nhưng thật thú vị khi thấy những công thần cũ của MU như Gary Neville gợi ý rằng “MU đang đi đúng hướng” và “sẽ cần thời gian” để Solskjaer tìm được công thức đúng. Hay Paul Scholes – một trong những thành viên cùng thế hệ với Neville và Solskjaer – chấp nhận rằng CLB đang trong quá trình xây dựng lại đội hình và khuyên “báo chí đừng viết gì về MU trong 2 năm tới”.

Tất cả những người này đều đặt niềm tin vào kế hoạch lâu dài của Solskjaer. Vị trí của chiến lược gia người Na Uy sẽ không bị đe dọa dù kết quả của những vòng đấu tới có tệ ra sao. Và đừng quên, họ chỉ giành được 3 chiến thắng trong số 16 trận gần nhất, tính cả mùa giải trước.

Solskjaer cần phải chứng minh khả năng của mình trong hai tháng tới

Thời gian tới, cụ thể là tháng 9 và tháng 10, lịch thi đấu của MU sẽ cho chúng ta biết liệu Solskjaer có xứng đáng với vị trí của ông hay không.

7 trận đấu tới của MU gồm có: Leicester (sân nhà), FC Astana (sân nhà), West Ham (sân khách), Rochdale (sân nhà), Arsenal (sân nhà), Az Alkmaar (sân khách) và Newcastle (sân khách).

Trong số này, chỉ có cuộc đụng độ với Arsenal vào cuối tháng 9 mới có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn. Còn lại, 6 trận đấu kia MU chỉ phải gặp những đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

Nhưng như Neville từng phân tích, đây sẽ là một chặng đường gập ghềnh và đầy khó khăn với đoàn quân áo đỏ. Vấn đề của MU là họ thường đánh rơi điểm trước những đội chủ động lùi sâu chơi phòng ngự.

Crystal Palace đã đến Old Trafford với kế hoạch này, và đoàn quân của HLV Solskjaer đã không thể tìm ra lời giải. Astana, Rochdale và thậm chí Leicester có thể áp dụng chiến thuật tương tự.

Wolves và Southampton đã có những đấu sách rất hiệu quả buộc MU phải chia điểm ở các vòng đấu trước, và sẽ không bất ngờ nếu Newcastle và West Ham muốn sao chép theo.

Solskjaer phải có Kế hoạch B và C để giải quyết những thách thức này. Ông phải thúc đẩy các cầu thủ của mình giải quyết những vấn đề riêng lẻ trên sân, nhưng phải cùng quyết tâm và sự tập trung.

MU đang bất lực khi gặp những hàng phòng thủ kiên cố

Ngay cả khi MU phải chịu mất điểm ở suốt 7 trận đấu tới, Solskjaer sẽ hướng tới kế hoạch lâu dài và vẫn có thể kêu gọi sự kiên nhẫn từ người ủng hộ. Những trận đấu này sẽ không phải đoạn kết cho HLV người Na Uy.

Nhưng chuỗi trận đó sẽ cung cấp cho mọi người một góc nhìn rõ hơn về khả năng huấn luyện của Solskjaer và giới hạn của MU. Bây giờ, sẽ không có gì gọi là “dễ dàng” dành cho Solskjaer và các học trò.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất