Steve McClaren: "Solskjaer phải xây dựng MU dựa trên 5 nhân tố"

Steve McClaren: "Solskjaer phải xây dựng MU dựa trên 5 nhân tố"

14-02-2020 06:00
Cựu trợ lý của Sir Alex Ferguson, Steve McClaren đã dành cho HLV Ole Solskjaer lời khuyên về việc xây dựng MU dựa trên 5 nhân tố trong đội hình hiện tại.

Sau hơn 1 năm dẫn dắt MU trong vai trò HLV tạm quyền lẫn chính thức, Ole Solskjaer vẫn đang loay hoay trong nhiệm vụ xây dựng đội hình đủ sức cạnh tranh các danh hiệu. Ở Premier League mùa giải 2019/20 này, MU của chỉ thắng 9 trong số 25 vòng đấu đã qua và đang phải đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng, kém 6 điểm so với Top 4.

HLV Ole Solskjaer có thể bị MU sa thải vào mùa Hè 2020 nàyư

Trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports mới đây, cựu trợ lý Steve McClaren đã dành cho HLV Ole Solskjaer lời khuyên về việc xây dựng MU dựa trên 5 nhân tố trong đội hình hiện tại.

"Nhiệm vụ đầu tiên là khơi gợi tố chất lãnh đạo trong họ, hoặc biến họ trở thành những người có khả năng lãnh đạo, ở cả Old Trafford lẫn sân tập", Steve McClaren chia sẻ.

"Bởi sự không ổn định trong những trận đấu là hậu quả của việc tập luyện không ổn định hàng ngày, từ Thứ Hai đến thứ Sáu, là thời điểm bạn cần những cầu thủ chủ chốt tạo ra tính liên tục, liên tục thiết lập các tiêu chuẩn".

Steve McClaren nói tiếp: "Khi tôi nhìn vào hàng thủ, David De Gea, Aaron Wan-Bissaka là những bản hợp đồng tuyệt vời, Victor Lindelof đang ngày càng tốt hơn, Harry Maguire hoàn hảo, Luke Shaw và tài năng trẻ Brandon Williams phía sau cũng rất tốt".

"Nhóm 5 cầu thủ này rất tốt, chắc chắn, mạnh mẽ. Cơ sở là ở đó. Bạn cần bắt đầu từ đó, một cơ sở chắc chắn".

Harry Maguire đang là đội trưởng của MU

Ngoài ra, cựu trợ lý Steve McClaren cũng chỉ ra những vấn đề ở tuyến giữa – không có cầu nối giữa hàng phòng ngự và hàng tiền đạo.

"Đây là nơi mà họ đang gặp khó khăn. Fred đang tốt hơn, tự tin hơn, nhưng cậu ấy thích di chuyển tự do", Steve McClaren nhận xét.

"Không ai trong số các cầu thủ của MU thích đảm nhiệm vị đó [trước hàng phòng ngự]. Bruno Fernandes có vai trò quan trọng. Anthony Martial không phải là "số 9", cậu ấy không phải là một tiền đạo và không thể là trung phong".

Phùng Việt
Tin tức mới nhất