Virgil van Dijk, Messi và Ronaldo nằm trong danh sách rút gọn 3 đề cử cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Virgil van Dijk, Messi và Ronaldo nằm trong danh sách rút gọn 3 đề cử cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

16-08-2019 06:00
Đêm qua, UEFA vừa công bố danh sách rút gọn 3 đề cử cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Trong đó, Virgil van Dijk nổi lên là “đối thủ lớn” của C.Ronaldo và Messi.

Từ danh sách đề cử 10 cầu thủ hay nhất châu Âu 2019, UEFA đã rút gọn còn 3 đề cử sau khi tổng hợp lá phiếu từ những nhà báo đại diện cho các Liên đoàn ở châu Âu (tổng cộng 55 Liên đoàn bóng đá).

Messi, C.Ronaldo và Virgil van Dijk nằm trong danh sách rút gọn Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA

Ba cái tên lọt vào danh sách đề cử cuối cùng là Virgil van Dijk, C.Ronaldo và Messi. Đây là kết quả không bất ngờ bởi họ là những gương mặt thi đấu nổi bật nhất trong năm qua.

Trong đó, Virgil van Dijk đang nổi lên là ứng cử viên nặng ký. Cầu thủ này đã hóa thân thành hòn đá tảng để giúp Liverpool thi đấu vững chắc. Nhờ đó, The Kop có điểm tựa để giành chức vô địch Champions League.

Liverpool có 4 đề cử trong top 10 nhưng chỉ có Virgil van Dijk lọt top 3. Những người còn lại là Alisson Becker, Sadio Mane và Mohamed Salah lần lượt xếp ở các vị trí thứ 4,5,6 sau cuộc bầu chọn.

Trong khi đó, việc hai siêu sao C.Ronaldo và Messi lọt vào top 3 là điều hiển nhiên. Trong mùa giải vừa qua, C.Ronaldo đã thi đấu tương đối thành công ở Juventus. Bên cạnh đó, cầu thủ này còn cùng đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch Nations League.

Messi cũng đã góp công lớn giúp Barcelona vô địch La Liga. Ngoài ra, tiền đạo này cũng giành giải Chiếc giày vàng châu Âu.

Năm ngoái, Luka Modric đã đánh bại C.Ronaldo và Mohamed Salah để giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA. Trong khi đó, Messi không có mặt trong top 3.

Giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu sẽ được trao trong lễ bốc thăm vòng bảng Champions League diễn ra tại Monaco vào ngày 29/8.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất