Vượt mốc 1 tỷ bảng, Mourinho được mệnh danh 'thánh tiêu tiền'

Vượt mốc 1 tỷ bảng, Mourinho được mệnh danh 'thánh tiêu tiền'

06-08-2017 12:00
Jose Mourinho đã trở thành vị HLV đầu tiên trong lịch sử vượt qua mốc 1 tỷ bảng tiền chuyển nhượng trong suốt sự nghiệp của mình.

Mùa Hè này, Man United đã chi ngót nghét 150 triệu bảng cho ba chữ ký Victor Lindelof (31 triệu bảng), Nemanja Matic (40) và Romelu Lukaku (75). Cộng thêm cả mùa hè trước thì tính đến thời điểm này, Man United dưới thời Mourinho đã chi khoảng 300 triệu bảng cho việc mua sắm cầu thủ.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là hai mùa chuyển nhượng gần nhất của Mourinho, còn nếu thống kê trong suốt 17 năm sự nghiệp của ông, từ Benfica, Uniao de Leiria, Porto, Chelsea (2 lần), Inter Milan, Real Madrid, Man United thì tổng số tiền mà nhà cầm quân người Bồ đã tiêu của các ông chủ đến hơn 1,1 tỷ bảng.

Cầu thủ đắt giá nhất mà ông mua về dĩ nhiên là Paul Pogba ở mùa giải trước, với giá là 89 triệu bảng.

Pogba, chữ ký đắt giá nhất trong sự nghiệp cầm quân của Mourinho

Để so sánh về độ chi tiêu, kình địch của Mourinho ở Liga trước đây, và Premier League bây giờ là Pep Guardiola mới chỉ tiêu 859 triệu bảng. Tuy nhiên, Pep vào nghề HLV muộn hơn Mourinho 7 năm. Nếu những tin đồn về việc Man City săn Mbappe là có thật, Pep có thể vượt mốc 1 tỷ bảng tiền chuyển nhượng ở ngay mùa hè này.

Và với sự hào phóng trong chi tiêu của Man City, việc Pep vượt qua mốc đó chỉ là vấn đề thời gian. Trong khi đó, HLV có tổng số tiền chi tiêu sát với mốc 1 tỷ bảng nhất hiện nay là Carlo Ancelotti (Bayern Munich) với 970 triệu bảng để mua cầu thủ, trong suốt 22 năm sự nghiệp cầm quân.

Phạm Thể
Tin tức mới nhất