Bàn thắng của Everton bị từ chối phút cuối là hoàn toàn chuẩn xác

Bàn thắng của Everton bị từ chối phút cuối là hoàn toàn chuẩn xác

02-03-2020 09:00
Dominic Calvert-Lewin đã sút bóng đạp chân Harry Maguire đưa bóng vào lưới Man Utd ở những phút cuối. Dù vậy, sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài đã từ chối bàn thắng này.

Đêm qua, Man Utd đã hòa Everton với tỷ số 1-1 trong trận đấu ở vòng 28 Premier League. Ở trận đấu này, Everton đã sớm có bàn mở tỷ số sau sai lầm của De Gea nhưng Bruno Fernandes đã gỡ hòa cho Man Utd bằng pha sút xa đẹp mắt.

Gylfi Sigurdsson ở trong tư thế việt vị

Kịch tính xảy ra ở những phút cuối trận đấu khi Everton đã bị từ chối bàn thắng. Phút 92, khi tỷ số đang là 1-1, Dominic Calvert-Lewin đã sút bóng trúng chân Harry Maguire vào bay vào lưới De Gea. Tuy nhiên, sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài đã từ chối bàn thắng này.

Nguyên nhân bởi Gylfi Sigurdsson bị cho là ở trong tư thế việt vị (dù anh đã rụt chân về để bóng đi vào lưới Man Utd). Thực tế, theo nhiều chuyên gia, việc trọng tài từ chối bàn thắng của Everton là hoàn toàn chính xác.

Luật việt vị đã quy định rõ: “Một cầu thủ di chuyển hoặc đứng ở trong tư thế việt vị đang cản trở tầm nhìn của đối thủ hoặc cản trở sự di chuyển của đối phương về phía bóng thì được xem là việt vị nếu nó ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của đối thủ hoặc ảnh hưởng tới đường đi của trái bóng”.

Dù sau đó cầu thủ này đã rụt chân về nhưng trọng tài vẫn cho rằng anh ở trong thế việt vị

Trong tình huống này, Gylfi Sigurdsson được cho là cản trở tầm nhìn của thủ thành De Gea. Do đó, các trọng tài ở phòng VAR đã quyết định rằng tiền vệ người Iceland ở trong tư thế việt vị.

Quyết định của trọng tài đã khiến những người Everton “nổi điên”. HLV Ancelotti đã to tiếng phản đối với trọng tài và bị đuổi khỏi sân. Trong khi đó, CĐV Everton cũng la ó ầm ĩ trọng tài.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Ancelotti cho biết: “Tôi không có nhiều điều để nói. Tôi chỉ yêu cầu sự giải thích từ trọng tài, về nội dung gì thì tôi không tiết lộ. Gylfi Sigurdsson đã đứng trong tư thế việt vị nhưng theo quan điểm của tôi thì cậu ấy không tham gia vào tình huống”.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất