Beckham: “Sir Alex Ferguson sút chính xác hơn tôi tưởng”

Beckham: “Sir Alex Ferguson sút chính xác hơn tôi tưởng”

05-12-2017 10:54 | 0 bình luận
Trong một buổi tham dự Gala từ thiện, Beckham đã có những chia sẻ thú vị về đội bóng cũ của anh, Man United. Và cả về sự cố nổi tiếng “chiếc giày bay” giữa anh và Sir Alex Ferguson vào năm 2003.

Có thể nói chính sự cố “chiếc giày bay” là giọt nước làm tràn ly trong mâu thuẫn giữa tiền vệ tài hoa và Sir Alex. Sau sự cố này không lâu, Becks chính thức rời sân Old Trafford để gia nhập vào Real Madrid.

Xem thêm: Tin tức bóng đá Anh

Vết thương của Becks trên mặt sau khi "lĩnh đủ" chiếc giày bay của Sir Alex

“Chúng tôi đã có những mâu thuẫn lớn trong hơn 13 năm qua”. Becks chia sẻ với những phóng viên có mặt tại đêm Gala. “Trước những trận đấu lớn, Sir Alex vẫn thường ra sân thực hiện những quả đá phạt trực tiếp hay những quả 11m.

Có thể chưa ai kể với các bạn rằng Sir Alex thường khoe với chúng tôi rằng hồi xưa ông ấy cũng là một cầu thủ giỏi như thế nào. Và tôi chỉ thực sự tin ông ấy sau khi trận đấu với Arsenal vào ngày 16/02/2003 kết thúc

Tôi mắc một số sai lầm trong trận ấy. Chúng tôi đã xảy ra to tiếng trong phòng thay đồ. Rồi ông ấy tiến lại gần giỏ để quần áo trên sàn nhà rồi sút vào đấy. Lực đá rất mạnh làm một chiếc giày bay thẳng vào mặt tôi. Lúc ấy tôi thực sự bàng hoàng...vì nhận ra rằng ông ấy không nói khoác. Ông ấy có thể sút chính xác tới từng centimet (cười lớn)”.

Trận đấu mà Beckham đã nhắc ở trên là trận đấu với Arsenal ở vòng 5 Cúp FA khi đó. Becks đã bị đuổi khỏi sân trong những phút cuối của trận đấu đấy. Wenger đã cho Henry và Bergkamp  ngồi dự bị nhưng Arsenal vẫn giành chiến thắng chung cuộc 2-0 và những người ghi bàn cho Pháo Thủ là Edu và Wiltord.

Xem thêm: bình luận bóng đá Ngoại hạng Anh

Sir Alex lúc đó rất thất vọng về phong độ của Becks cũng như những thông tin từ phía Real cho hay họ muốn có tiền vệ này, khiến ông không có được tâm lý tốt

Trong cuốn tự truyện của mình, Ferguson cũng đã trải lòng mình với sự cố “chiếc giày bay” ấy. Ông nói rằng ở thời điểm đấy ông cảm thấy buồn vì phong độ đi xuống của Beckham, kèm theo đó là những thông tin quan tâm của Real tới tiền vệ tài hoa người Anh này đã khiến tâm lý của ông không tốt.

Sau khi bị dính chọn “chiếc giày bay” Becks đã không giữ được bình tĩnh và định lao vào ăn thua đủ với Sir Alex. Nhưng rất may các đồng đội của anh đã kịp can anh lại.

Ở buổi Gala đêm đấy, cũng có mặt của Sir Alex cùng một số đồng đội cũ của Beckham ở M.U như anh em nhà Neville. Và thầy trò Sir Alex đã có một buổi tối thú vị, kèm theo những tấm ảnh chụp chung đáng nhớ.

Đây là đêm Gala từ thiện ngày thế giới phòng chống AIDS do Grassroot Soccer, một tổ chức từ thiện về AIDS trên toàn thế giới tổ chức. Buổi lễ đã được diễn ra vào đêm ngày 01/12 vừa rồi tại London.

Quang Minh

Tin tức mới nhất