Bí mật nguyên nhân Arsenal chia tay HA Gia Lai được tiết lộ

Bí mật nguyên nhân Arsenal chia tay HA Gia Lai được tiết lộ

05-07-2017 08:53 | 0 bình luận
CLB Arsenal đã chính thức chấm dứt hợp tác với HA Gia Lai và AFF đã chỉ ra khá rõ những nguyên nhân hai bên chia tay sau 10 năm găn bó với nhau.

Sau ngày 30/6/2-17, HA Gia Lai sẽ gỡ bỏ toàn bộ logo của Arsenal trên áo đấu, website cũng như fanpage chính thức của đội bóng. Học viện bóng đá này cũng không còn gắn tên của Arsenal, được chuyển thành HAGL - JMG.

Xem thêm: Link acestream bóng đá

Arsenal và HA Gia Lai không còn hợp tác kể từ tháng 7/2017

 

Về sự kiện này, trang chủ của AFF nhận định: "Một trong những lý do chính cho việc chấm dứt mối quan hệ này là sau 10 năm vẫn chưa có bất cứ một cầu thủ Việt Nam nào thi đấu cho Arsenal ở các cấp độ".

Xem thêm: HLV Hữu Thắng trao hy vọng niềm tin Công Phượng

Kể từ năm 2007, HA Gia Lai trở thành đối tác chiến lược của Arsenal, đi kèm với việc bầu Đức phải chi một số tiền tương đối để gắn thương hiệu CLB này. Theo đó, Arsenal có quyền được chọn lựa hai người trong lứa cầu thủ năm 2007 của học viện HA Gia Lai.

Trong 10 năm hai bên hợp tác, HLV Arsene Wenger của Arsenal không chọn được cầu thủ nào để đưa vào học viện HA Gia Lai. Những cầu thủ tài năng nhất của bầu Đức như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường dù được thử việc, nhưng không được phía Arsenal chọn.

CLB Arsenal cũng hợp tác và mở học viện bóng đá ở Thái Lan, tuy nhiên không cầu thủ nào ở nền bóng đá hàng đầu Đông Nam Á này lọt vào "mắt xanh" của HLV Arsene Wenger.

Để biết thêm thông chi tiết mời các bạn xem tai: Bản tin trực tuyến bóng đá online

Hoàng Nguyễn
Tin tức mới nhất