HLV Hữu Thắng trao hy vọng niềm tin Công Phượng

HLV Hữu Thắng trao hy vọng niềm tin Công Phượng

05-07-2017 08:34 | 0 bình luận
Hy vọng hàng đầu của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games vào tháng 8 tới đây là Công Phượng, HLV Nguyễn Hữu Thắng tin tưởng và niềm hy vọng vào ngôi sao này. Vấn đề ở đây là Công Phượng thể hiện được bộ mặt nào ở Đại hội thể thao Đông Nam Á?

2 năm trước, Công Phượng có một giải đấu không đến nỗi nào ở SEA Games 28, trên đất Singapore. Tuy nhiên, năm đó Công Phượng còn thi đấu dưới trướng HLV Miura, vị HLV cho đến thời điểm này thấy rõ là người phát huy tốt nhất các phẩm chất của Công Phượng.

HLV Miura biết cách nhắc Công Phượng nên làm gì trên sân, trước từng đối thủ, khi nào nên đi bóng đột phá, còn khi nào thì chỉ cần đá đơn giản nhất có thể.

Sau thời HLV Miura, Công Phượng không còn người “kiềm cương”, cũng không còn nhận được những lời nhắc nhở đúng lúc, đúng chỗ về mặt chuyên môn. Đấy cũng là khoảng thời gian mà từ sau SEA Games 28 năm 2015 cho đến nay, người ta chứng kiến phong độ rất thất thường của ngôi sao số 1 bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Link acestream

HLV Hữu Thắng trao hy vọng niềm tin  Công Phượng 

 

Lối chơi của Công Phượng sau thời HLV Miura được đánh giá là không còn hiện đại, khá lắt nhắt và đôi khi tự phát, khiến cho cầu thủ này ít tạo được đột biến hơn hẳn trước đây.

Vấn đề là cho dù Công Phượng có hay hoặc dở, có thể hiện phong độ như thế nào thì anh vẫn nghiễm nhiên chiếm một suất đá chính ở đội tuyển U22 Việt Nam, trong chiến dịch SEA Games 29 năm 2017, vì sự nổi tiếng của cầu thủ đang khoác áo HA Gia Lai, và vì HLV Nguyễn Hữu Thắng ít… dám cất Công Phượng trên băng ghế dự bị.

Thành ra, nếu đã dùng Công Phượng như suất ưu tiên hàng đầu cho vị trí tiền đạo của đội tuyển U22 Việt Nam, thì vị HLV trưởng đội tuyển U22 cũng phải cố gắng tìm cách sửa các nhược điểm của ngôi sao số 1 của bóng đá nội.

Xem thêm: HLV Hữu Thắng "Tôi không quan tâm chuyện bốc thăm tại Malaysia"

Nhược điểm đó là thói quen ham rê dắt, ít quan sát các đồng đội khi nhận bóng, tư duy chơi bóng thiếu hiện đại. Để sử dụng hữu hiệu Công Phượng, HLV Nguyễn Hữu Thắng có lẽ cũng phải thực hiện điều mà người tiền nhiệm Miura từng thực hiện thành công, đó là hướng dẫn cho Công Phượng thấy được rằng ở thời điểm nào, vị trí nào thì nên làm gì.

Đấy có lẽ là bài toán chung mà đội tuyển U22 Việt Nam cần giải trong thời gian tới: Chơi hợp lý tuỳ vào từng tính chất trận đấu, từng đối thủ và từng thời điểm theo diễn biến của thế trận.

Nếu HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định đặt niềm tin vào chứng đó con người, với những cái tên quen thuộc, thì cũng hy vọng rằng ông sẽ sửa được các nhược điểm của những con người đấy, tạo ra sự biến ảo về mặt lối chơi cho tập thể mà ông Thắng đang dẫn dắt, với mục tiêu HCV SEA Games.

Để biết thêm thông chi tiết mời các bạn xem tai: Báo bóng đá online

Hoàng Nguyễn
Tin tức mới nhất