Cá độ hơn 1.000 trận, sao Premier League bị treo giò 18 tháng

Cá độ hơn 1.000 trận, sao Premier League bị treo giò 18 tháng

26-04-2017 22:26 | 0 bình luận
Tiền vệ Joey Barton đã bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cấm thi đấu 18 tháng vì tham gia cá độ, án phạt khiến ngôi sao này buộc phải cân nhắc giải nghệ sớm.

Ngôi sao của Burnley đã thừa nhận cáo buộc của FA liên quan đến việc tham gia cá độ bóng đá từ tháng 3-2006 đến tháng 5-2016. Theo hồ sơ, cựu cầu thủ của Rangers đặt cược 1.260 lần trong 10 năm qua.

Tin tức ngoài lề sân cỏ dược cập nhật hàng ngày tại: Báo bóng đá

Barton bị treo giò 18 tháng vì cá độ bóng đá

Ngoài án treo giò dài hạn, Barton còn bị phạt 30.000 bảng và lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức.

“Barton tham gia cá độ từ tháng 3-2006 đến tháng 5-2016, đặt cược 1.260 lần, vi phạm vào Điều 8 trong bộ luật của FA” – thông tin đăng tải trên website của Liên đoàn bóng đá Anh công bố.

Xem thêm: Sao Real Madrid mở cánh cửa gia nhập Premier League

Và Barton, người sẽ chống án khi nói rằng đó là hình phạt quá nặng, thừa nhận án phạt trên buộc cầu thủ này phải “nghỉ hưu” sớm.

“Phán quyết này sẽ khiến cho tôi phải sớm chia tay sự nghiệp thi đấu” - Barton cho biết - “Tôi chấp nhận lỗi của mình vi phạm vào các quy định của FA, nhưng đó là hình phạt (nặng) chưa có tiền lệ. Tôi không phải là trường hợp duy nhất liên quan đến cá độ bóng đá”.

Barton bắt đầu sự nghiệp đỉnh cao với Man City, trước lúc trải qua Newcastle và Queens Park Rangers. Ngôi sao này từng có thời gian thi đấu theo dạng cho mượn tại Marseille, sau đó chơi cho Rangers và Burnley. 

Tin tức chuyển nhượng mới nhất, những chuyển động ngoài sân cỏ mời bạn xem thêm tại: Tin tức bóng đá Anh

Lê Anh
Tin tức mới nhất