Confederations Cup: Mặt trái của bóng đá Mexico

Confederations Cup: Mặt trái của bóng đá Mexico

01-07-2017 00:40
Mexico vẫn còn trận tranh ba-tư với Bồ Đào Nha nhưng thất bại ở Confederations Cup đã phơi bày nhiều vấn đề của El Tri.

Nếu ai đó cần thước đo về phản ứng của người Mexico sau thất bại 1-4 của đội nhà trước đội tuyển Đức ở bán kết Confederations Cup, cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của họ, Hugo Sanchez, sẽ có câu trả lời.

Cựu tiền đạo của Real Madrid đã nói đến cấu trúc bóng đá của Mexico, tình trạng quản lý kém ở giải vô địch, đội tuyển và liên đoàn, đồng thời cho rằng, những nhân tố này đã cản trở bước phát triển của El Tri. Một thực tế thấy rõ là Mexico đã gặp khó khăn khi đối đầu với các đội tuyển mạnh và nếu thất bại trước Đức là chưa đủ, họ từng bị Chile đè bẹp 7-0 ở Copa America 2016.

Xem thêm: Tin tức bóng đá quốc tế

Đúng hơn thì Mexico cũng chưa từng thắng ở một vòng knockout nào tại World Cup ở bên ngoài Mexico và lần cuối cùng họ thành công là năm 1986.

Theo Sanchez, người từng dẫn dắt đội tuyển Mexico, lỗi thuộc về những người đã bổ nhiệm Juan Carlos Osorio và ông thực sự không đồng ý với triết lý của HLV người Colombia.

"Chúng ta hiểu rằng sẽ chẳng có gì thay đổi từ nay cho đến World Cup 2018," Sanchez cho biết. "Osorio là kẻ bướng bỉnh. Ông ta thích xoay vòng, trung vệ chơi như hậu vệ cánh, tiền đạo như tiền vệ cánh và điều đó sẽ chẳng giúp gì cho bóng đá Mexico."

Osorio đã thất bại ở Confederations Cup

Vậy nhưng, trong khi Sanchez có thể không đồng tình với triết lý của Osorio, ông cũng nên chấp nhận rằng, HLV người Colombia cần có thời gian và không gian để tiếp tục quá trình vực dậy đội tuyển Mexico. Chắc chắn, El Tri sẽ không chơi tệ như thời gian vừa qua, nếu không muốn nói họ cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực.

90 phút trước Đức là một ví dụ và nói như tiền đạo Javier Hernandez sau trận đấu thì “chúng tôi gặp nhà vô địch thế giới và thật có ích cho bóng đá Mexico để biết được chúng tôi đứng ở đâu.”

Không sai. 90 phút trước Đức cho thấy Mexico đứng ở đâu. Họ đã bị đánh bại dễ dàng bởi một đội tuyển Đức có trong đội hình một số cầu thủ sẽ không có mặt ở World Cup vào năm sau.

Xem thêm: AC Milan chính thức công bố tân binh thứ 5

Thế nhưng, không phải Mexico không thu được gì. El Tri có hơn 60% thời gian giữ bóng, thực hiện 26 cú sút (so với 12 của Đức) và buộc thủ môn Marc-Andre ter Stegen phải có 7 pha cứu thua so với 3 của Guillermo Ochoa.

Bóng đá Mexico cần cải tổ

Những thống kê trên có lẽ không có nhiều ý nghĩa khi họ thua 4-1 nhưng cho thấy Mexico có phong cách riêng của họ. Vấn đề thực sự của họ là chiều sâu đội hình để so sánh được với những đội bóng hàng đầu. Nếu Diego Reyes và Carlos Salcedo không chấn thương, Miguel Layun sẽ không phải chơi bên cánh phải hàng thủ và trung vệ Oswaldo Alanis không phải sang bên cánh trái. Việc chắp vá như vậy khiến cánh trái của Mexico yếu hơn và dễ dàng bị đội tuyển Đức khai thác.

Để so sánh, Mannschaft ngoài việc cho nhiều trụ cột nghỉ ngơi, họ còn có thể đưa tới Confederations Cup một đội hình khác và một đội hình khác tham dự giải U21 châu Âu. Và trong khi Đức có kế hoạch 10 năm của họ, giải vô địch Mexico với 18 đội có thể đưa ra sân 5-6 cầu thủ nước ngoài trong đội hình chính.

Osorio rõ ràng chẳng thể thay đổi được thực tế đó. Vì thế, nếu Sanchez không thích phong cách của HLV người Colombia, ông cần thấy rằng nếu El Tri muốn có bước nhảy vọt, họ cần có ai đó làm thay đổi toàn diện bóng đá Mexico.

Để biết thêm thông chi tiết mời các bạn xem tai: Bản tin thể thao 247 trực tuyến

Admin
Tin tức mới nhất