Confederations Cup: Nước Nga nửa vui, nửa buồn

Confederations Cup: Nước Nga nửa vui, nửa buồn

30-06-2017 01:07
Có vẻ như Nga đã sẵn sàng cho World Cup sau đây một năm nữa nhưng Confederations Cup đang diễn ra mà không có đội chủ nhà.

Vốn được xem là giải đấu khởi động cho World Cup 2018, Confederations Cup thực sự mang đến những cảm giác trái ngược cho Nga, với tâm trạng buồn, vui lẫn lộn.

Tin vui cho chủ nhà World Cup 2018 là Confederations Cup, một đợt tập dượt tại 4 thành phố, diễn ra mà không có bất cứ sự cố nào nghiêm trọng. Nói vậy bởi trước, trong và sau mỗi trận đấu không có bóng dáng của chủ nghĩa hooligan hay những hành động phản cảm của người hâm mộ.

Thậm chí, các trận đấu thu hút sự quan tâm đông đảo của công chúng, không chỉ vì FIFA áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR).

Xem thêm: Link Sopcast bóng đá

Vậy nhưng, tin buồn là đội tuyển Nga không làm thế giới chú ý đến họ trước khi thầy trò Stanislav Cherchesov bị loại ngay ở vòng bảng. Họ đã khởi đầu khá tốt với chiến thắng 2-0 trước New Zealand, trong đó tiền đạo Fyodor Smolov ghi 1 bàn, nhưng rồi để thua Bồ Đào Nha 0-1 và Mexico 1-2.

Nga đã làm tốt công tác tổ chức

Liệu 12 tháng tới có giúp đội tuyển Nga mạnh lên, nên nhớ rằng, màn trình diễn kém ấn tượng tại Confederations Cup diễn ra sau thất bại của họ tại Euro 2016, khi họ không thắng một trận nào.

Xem thêm: Vì sao Morata quyết định rời Real Madrid?

Điều an ủi cho tất cả là thất bại của Nga không làm giảm sự nhiệt tình của người hâm mộ với bóng đá hay Confederations Cup. Đây là chia sẻ của Dimitry Zanin, phóng viên của kênh thể thao Match TV. Theo Zanin, người Nga đã quay sang ủng hộ các đội tuyển khác tại Confederations Cup.

"Chúng tôi đã sẵn sàng trong trường hợp Nga thua," Zanin cho biết. "Chuyện này là bình thường vì 5 hay 6 giải gần đây cũng vậy. Chúng tôi bị loại ở vòng bảng nhưng chúng tôi sẽ cổ vũ các đội tuyển khác.'"

Bằng chứng là ở Kazan, nơi diễn ra trận bán kết giữa Chile và Bồ Đào Nha, không khí náo động mà CĐV hai đội tạo ra đã không bị các hooligan của Nga cản trở. "Người Chile tới Kazan và họ đã có một ngày hội thực sự ở trung tâm thành phố," Zanin cho biết. "Tất cả giống như một gia đình thực sự."

Để biết thêm thông chi tiết mời các bạn xem tai: Bản tin trực tuyến bóng đá

Admin
Tin tức mới nhất