Confederations Cup: 5 câu hỏi khó cho Chile

Confederations Cup: 5 câu hỏi khó cho Chile

30-06-2017 00:35 | 0 bình luận
Vượt qua Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo trên chấm 11m, Chile đã giành được tấm vé đầu tiên vào chơi chung kết Confederations Cup.

Thắng lợi trước Bồ Đào Nha mặc dù khó khăn nhưng một lần nữa cho thấy La Roja vẫn chưa đánh mất thói quen mà họ có được ở Copa America khi đánh bại Argentina trong các trận chung kết năm 2015 và 2016.

Tuy vậy, có 5 câu hỏi đặt ra cho đội bóng của Juan Antonio Pizzi sau trận gặp Bồ Đào Nha.

Xem thêm: Link Sopcast cập nhật kênh xem trực tuyến các giải bóng đá nhanh và sớm nhất.

1. Chile đã chơi hay hơn trận gặp Australia?

Đúng. Họ đã cho thấy một tập thể đoàn kết và chơi thứ bóng đá chuyền ban chính xác. La Roja kiểm soát tốt diễn biến của trận đấu và nỗ lực hết sức khi cần thiết. Mặc dù tất cả có nói đến sự mệt mỏi ở các cầu thủ Chile, họ kết thúc 120 phút trước Bồ Đào Nha trong tình trạng sung sức khi Pizzi chỉ sử dụng 3 trong 4 quyền thay người.

Juan Pizzi: “Tôi nghĩ chúng tôi thắng xứng đáng. Chúng tôi tạo ra được nhiều cơ hội hơn họ và cũng là những cơ hội rõ ràng hơn, đặc biệt trong hiệp phụ.”

2. Họ đã phòng ngự tốt?

Đúng. Các cầu thủ Chile đã phòng ngự hiệu quả trước một hàng công mạnh của Bồ Đào Nha. Ngoài việc bắt chết Ronaldo, La Roja còn buộc cầu thủ đang khoác áo Real Madrid phải lùi sâu. Nói chung, đại diện của Nam Mỹ đã phong tỏa khắp mặt sân, sẵn sàng lùi sâu khi cần nhằm ngăn cản Bồ Đào Nha có thời gian tạo cơ hội.

Jean Beausejour: “Chúng tôi thắng bởi vì chúng tôi thi đấu theo kế hoạch của mình, giữ bóng, tấn công và phòng ngự tốt.”

Alexis và Vidal, hai trụ cột của Chile

3. Họ đã tấn công tốt?

Không. Một lần nữa, Chile không thể cụ thể hóa ưu thế giữ bóng bằng bàn thắng. Thực tế là đội bóng của Pizzi mới ghi được 2 bàn trong 300 phút.

Pizzi: “Tôi sẽ lo lắng hơn nếu chúng tôi không tạo được cơ hội nào. Thật may là chúng tôi đã thực hiện chính xác các cú sút phạt 11m.”

Xem thêm: Confederations Cup: Nước Nga nửa vui, nửa buồn

4. Các trụ cột của họ chơi tốt?

Đúng. Trong khi Claudio Bravo xuất sắc ở loạt đá luân lưu, anh cũng chơi nổi bật trong thời gian chính thức và hiệp phụ. Arturo Vidal di chuyển rộng, và Alexis Sanchez mặc dù không có trận đấu tốt nhất, anh cũng tạo được một cơ hội rõ ràng.

Bravo: “Sút 11m không phải là may rủi. Anh phải luyện tập, tìm hiểu thông tin, chưa kể kĩ năng sút. Chúng tôi đã làm tốt khi đánh bại nhà vô địch châu Âu.”

Bravo đã có một trận đấu xuất sắc

5. “Hội chứng Pinilla” giờ là quá khứ?

Đúng. Ngày 28/6/2014, Chile gặp chủ nhà World Cup là Brazil ở vòng 1/8, một trận đấu mà họ đã thua trên chấm 11m sau khi Mauricio Pinilla đưa bóng chạm xà ở phút 119. Khi Vidal đưa bóng chạm khung thành ở phút 118 và Martin Rodriguez dứt điểm chạm xà ở trận gặp Bồ Đào Nha, La Roja đã nghĩ đến tình huống xấu nhất. Tuy vậy, kết quả lần này hoàn toàn khác.

Vidal: “Khi mọi chuyện trở nên khó khăn, chúng tôi đã cho thấy Chile là một tập thể mạnh, nỗ lực hết mình.”

Để biết thêm thông chi tiết mời các bạn xem tai: Bản tin bóng đá 24h

Phạm Hào
Tin tức mới nhất