Trọng Hoàng, con bài tẩy của HLV Park Hang Seo

Trọng Hoàng, con bài tẩy của HLV Park Hang Seo

09-12-2019 10:00
Chiến đấu, chiến đấu và chiến đấu. Hai từ đó gắn liền với cái tên Trọng Hoàng và chắc chắn không có điển hình nào xuất sắc hơn về tinh thần thi đấu như cầu thủ quá tuổi ông Park chọn dự SEA Games này.

Khi quyết định chọn Trọng Hoàng là 1 trong 2 cầu thủ quá tuổi vào danh sách U22 Việt Nam dự SEA Games, ông Park lí giải vì Hoàng “bò” đa năng. HLV người Hàn Quốc hoàn toàn có lí nhưng Trọng Hoàng không chỉ đa năng mà còn có tinh thần thi đấu cực cao và nền tảng thể lực khiến ngay các đàn em trẻ hơn cả chục tuổi cũng phải nghiêng mình kính nể.

Trọng Hoàng có thể đá mọi vị trí ở cánh phải từ tiền đạo, wing-back tới hậu vệ. Khi cần, Trọng Hoàng cũng có thể chơi tiền vệ trung tâm. Một cầu thủ đảm trách được nhiều vai trò như vậy đã là rất đặc biệt. Nhưng Trọng Hoàng còn làm cho mình trở nên đặc biệt hơn nữa bằng nền tảng thể lực dẻo dai, bền bỉ hiếm thấy với một cầu thủ Việt Nam đã ở tuổi 30 cùng tinh thần thi đấu của một chiến binh luôn chơi năng nổ, lăn xả và quyết tâm cao độ.

Trọng Hoàng có đóng góp to lớn vào thành công chung của U22 Việt Nam

Tinh thần chiến đấu đến cùng đã làm nên “thương hiệu” Trọng Hoàng qua nhiều giải đấu và SEA Games này chỉ càng làm cho “Thương hiệu” ấy trở nên nổi bật. Thầm lặng và cần mẫn, số 8 của U22 Việt Nam mới ghi 1 bàn thắng và có 1 kiến tạo ở SEA Games 30 nhưng không khó để nhận thấy tầm quan trọng đặc biệt và đóng góp to lớn của anh vào thành công chung của U22 Việt Nam cho tới lúc này.

Điển hình là ở trận gặp U22 Singapore ở vòng bảng và chiến thắng trước U22 Campuchia ở bán kết. Trước Singapore, ông Park lúc đầu đã định dùng Tấn Tài đá chính trong vai trò wing-back cánh phải nhưng đổi ý vào phút chót và chọn Trọng Hoàng chơi từ đầu.

Quyết định tỏ ra hoàn toàn sáng suốt vì chính nhờ Trọng Hoàng lăn xả phòng ngự ở cánh phải nên U22 Việt Nam mới hạn chế được rất nhiều các mối đe dọa của Singapore ở cánh này. Kinh nghiệm và thể lực cực tốt giúp Trọng Hoàng cản phá nhiều pha xuống biên nguy hiểm của đối thủ, giảm tải rất nhiều áp lực lên hàng thủ Việt Nam, điều mà một Tấn Tài còn non kinh nghiệm và chưa đủ bản lĩnh, khó lòng làm được.

Trọng Hoàng chơi lăn xả đến mức đầu gối rớm máu do bị đối thủ phạm lỗi

Trước Campuchia ở bán kết, vẫn là Trọng Hoàng lăn xả trong từng pha tranh chấp bóng, xông pha chiến đấu quên mình ngay cả khi bị đối phương phạm lỗi khiến đầu gối anh rớm máu. Những bước chân không mỏi cùng tinh thần thi đấu không khoan nhượng của Trọng Hoàng khiến những pha lên bóng ở cánh trái (thế mạnh) của Campuchia thực sự trở nên bế tắc.

Sau 6 trận đấu ở SEA Games 30, U22 Việt Nam mới thủng lưới 4 bàn và không ngẫu nhiên khi không có bàn thua nào trong số đó đến từ cánh phải. Đấy là một chỉ dấu khác cho thấy sự chắc chắn tuyệt vời mà Trọng Hoàng đem đến cho cánh phải U22 Việt Nam mỗi khi anh thi đấu.

Bất chấp phải đá với mật độ như “tra tấn” là 4 trận/7 ngày, toàn những trận quan trọng trong đó có 3 trận “hạng nặng” gặp Indonesia, Singapore và Thái Lan, Trọng Hoàng không tỏ ra có bất cứ dấu hiệu hụt hơi nào. Trận nào tiền vệ 30 tuổi anh cũng cày ải chăm chỉ như ong thợ với nhiệt huyết và quyết tâm “vô đối”. Trọng Hoàng đúng là “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất