Đánh bại Qarabag, Chelsea chớ vội mừng

Đánh bại Qarabag, Chelsea chớ vội mừng

15-09-2017 11:00
Dù tạm dẫn đầu bảng C sau chiến thắng với tỷ số của một set tennis trước Qarabag, Chelsea chớ nên lạc quan thái quá bởi hai đối thủ Atletico Madrid và Roma đang chờ họ ở những lượt đấu tiếp theo.

Trong khi Chelsea vui mừng với chiến thắng đầu tiên ở đấu trường Champions League, thì ở trận đấu cùng giờ, Roma và Atletico Madrid hòa nhau không bàn thắng trong một trận đấu cả hai bên đều không tận dụng được những cơ hội ăn bàn.

Tuy nhiên, những cổ động viên áo xanh chớ thấy thế mà vui mừng, bởi hai trận đấu kế tiếp Chelsea sẽ lần lượt đối đầu với Atletico và Roma, những trận đấu có ý nghĩa quan trọng đến cơ hội đi tiếp của thầy trò Conte.

 Chelsea chiến thắng với tỷ số của một set tennis trước Qarabag

Chelsea từng có những kỷ niệm không vui với Atletico Madrid, cụ thể là mùa giải 2013-14, khi họ thua đội bóng Tây Ban Nha ở hai lượt trận bán kết, với dấu ấn của Diego Costa, người lúc này đang muốn trở lại mái nhà xưa sau 3 năm gắn bó với sân Stamford Bridge.

Lần gặp gỡ giữa hai đội ở lượt đấu tới sẽ là một trận chiến không khoan nhượng. Sau cuộc đối đầu trên sân Metropolitano, sân nhà mới của Atletico Madrid, Chelsea chuẩn bị bước vào hai trận đấu có ý nghĩa bản lề với Roma.

Nếu ai đó chứng kiến Atletico Madrid trầy trật ra sao khi thi đấu tại sân Olympico, Chelsea khó có thể chờ đợi một kịch bản dễ dàng hơn. Roma dưới thời Di Francesco là một tập thể không dễ bị xuyên phá, với thành tích giữ sạch lưới 2 trong 3 trận đầu mùa (trận duy nhất để lọt lưới là thất bại 1-3 trước Inter).

Nếu giành kết quả tốt trong hai cuộc đối đầu ấy, Chelsea mới rộng cửa vượt qua vòng bảng. Ngược lại, cơn ác mộng mùa 2012-13, mùa giải Chelsea, khi đó là ĐKVĐ Champions League, bị loại ở vòng bảng, sẽ hiện về. Vẫn còn quá sớm để khẳng định cục diện bảng C sau lượt trận đầu tiên, nhưng chiến thắng Qarabag sẽ tạo ra sự tự tin cho thầy trò Conte trong hành trình ở vòng bảng Champions League mùa này. 

Phạm Thể
Tin tức mới nhất