Dembele có thể có mặt trong trận đấu El Clasico

Dembele có thể có mặt trong trận đấu El Clasico

08-11-2017 16:13 | 0 bình luận
Theo một chuyên gia y tế của Barca, Dembele có thể có mặt trong trận đấu El Clasico sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây.

Bản hợp đồng kỷ lục 105 triệu bảng của Barca đã bị chấn thương gân kheo trong trận đấu thứ 3 của anh trong màu áo của đội bóng xứ Catalunya. Theo đánh giá ban đầu, Dembele sẽ phải nghỉ đến hết năm 2017.

Xem thêm: tin tức bóng đá tbn mới nhất

Dembele có thể sẽ trở lại trong trận El Clasico

Nhưng tiền vệ người Pháp đang hồi phục nhanh hơn so với dự kiến ban đầu. Sau khi trở lại tập luyện nhẹ, chuyên gia y tế của M.U là Sakari Orava đã cho biết tiền vệ 20 tuổi này nhiều khả năng sẽ kịp hồi phục cho trận đấu El Clasico diễn ra vào ngày 23/12 sắp tới.

“Sự hồi phục là nhanh hơn mong đợi của chúng tôi”. Ovara cho biết. “Anh ấy đã nói với chúng tôi rằng anh ấy muốn được trở lại sớm với sân cỏ. Nhưng chúng tôi không thể đảm bảo điều đó. Anh ấy có thể hồi phục kịp cho trận đấu với Real sắp tới, hoặc có thể không. Chúng tôi không thể nói trước được điều gì vào lúc này.

Lúc này đây anh ấy đang tập luyện rất chăm chỉ để có thể sớm quay trở lại. Và chúng tôi nghĩ rằng trong tháng này anh ấy sẽ thử trở lại tập với bóng một lần nữa. Nếu như lúc ấy Dembele không có cảm giác đau đớn nào thì đấy là một tín hiệu rất đáng mừng.

Nhưng chúng tôi cũng cần lưu ý với anh ấy rằng nếu anh ấy quá mong muốn trở lại thì sẽ có nguy cơ bị tái phát chấn thương. Anh ấy cần phải bình tĩnh rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp”.

Cũng theo Ovara, Dembele sẽ không bị nặng như thế nếu như lúc đầu anh không cố giấu họ về tình trạng chấn thương. Theo đó tiền vệ người Pháp này vốn đã bị phát hiện về những vấn đề từ trước. Nếu anh chịu báo cho Barca sớm thì chấn thương nhiều khả năng không phát triển tới mức này.

Xem thêm: Bình luận bóng đá tây ban nha

Dembele từng giấu không cho Barca biết chấn thương của mình

“Dembele còn trẻ và rất nông nổi”. Ovara chia sẻ. “Ở độ tuổi của cậu ấy vẫn chưa thể nhận thức hết được những nghiêm trọng của chấn thương kiểu này. Anh ấy đã không báo cho chúng tôi về những cơn đau mà anh ấy phải chịu từ trước. Áp lực khi trở thành cầu thủ của Barca có thể đã khiến cậu ta hành xử như vậy”.

Thậm chí sau ca phẫu thuật, tiền vệ 20 tuổi này đã thông báo anh chỉ cần 2 tháng để hồi phục. Điều này đã không thể làm cho Ovara nhịn cười. “Giống như các cầu thủ trẻ, Dembele luôn rất lạc quan”. Ovara nói tiếp.

“Tôi thích điều đó ở cậu ta. Nhưng chúng tôi phải nói với cậu ấy về mức độ nghiêm trọng của sự việc”.

Hiện tại sau 11 vòng đấu, Barca đang có 31 điểm, hơn Valencia ở vị trí thứ 2, 4 điểm và hơn Real 8 điểm.

Quang Minh

Tin tức mới nhất