Đến lượt Liverpool bị FIFA điều tra về vụ Firmino

Đến lượt Liverpool bị FIFA điều tra về vụ Firmino

11-05-2017 21:16 | 0 bình luận
Thương vụ chuyển nhượng của Roberto Firmino từ Hoffenheim tới Liverpool trở thành mục tiêu điều tra tiếp theo của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), sau khi tổ chức này đặt bản hợp đồng kỷ lục của Paul Pogba, cầu thủ gia nhập M.U từ Juventus vào tầm ngắm.

Ngôi sao 25 tuổi người Brazil chuyển đến sân Anfield vào năm 2015 với mức phí chuyển nhượng 29 triệu bảng và xác lập vị trí trụ cột tại CLB vùng Merseyside.Cập nhật thông tin, tin tức chuyển nhượng nhanh nhất tại: Bản tin thể thao

FIFA mở cuộc điều tra về thương vụ chuyển nhượng của Firmino

Tuy nhiên, theo nguồn tin rò rỉ từ Football Leaks, đội bóng của Bundesliga, Hoffenheim chỉ nhận được 5,8 triệu bảng, với phần còn lại thuộc về công ty Transfair thuộc sở hữu của Dietmar Hopp. Người ta cho rằng Hopp đã rút hết cổ phần khỏi công ty sau đó vài ngày.

Thông tin trên được đồn thổi cùng thời điểm FIFA mở cuộc điều tra đối với thương vụ chuyển nhượng trị giá 89 triệu bảng của Pogba tới sân Old Trafford hồi mùa hè năm ngoái.

FIFA đã thể hiện sự quan tâm tới cuộc tranh cãi về vụ chuyển nhượng của Firmini, nhưng không có lời cáo buộc nào nhằm vào hành vi sai trái của Liverpool ở thương vụ tuyển mộ tiền đạo người Brazil.

Firmini hiện nhận mức lương cơ bản là 68.085 bảng/tuần tại Liverpool, nhưng đã bỏ túi thêm 1,1 triệu tiền thưởng từ lúc gia nhập.

5 bàn thắng đầu tiên của Firmino tại Anfield giúp ngôi sao này kiếm được 25.000 bảng tiền thưởng và các cột mốc tiếp theo từ 6 đến 10 bàn mang về cho chân sút này lần lượt 45.000 bảng, trong lúc cột mốc ghi 11 đến 16 bàn là 85.000 bảng. 6 đường chuyền thành bàn đổi lại khoản tiền thưởng là 190.000 bảng cho ngôi sao người Brazil.

Tham gia ngay vào Link xem đá bóng trực tuyến hôm nay để được xem các trận đấu full HD nhanh và không bị giật.

Trước đó, FIFA đã mở cuộc điều tra nhằm vào thương vụ chuyển nhượng của Pogba, sau khi xuất hiện những thông tin cho rằng một khoản tiền lớn trong mức phí chuyển nhượng chảy vào túi của người đại diện, Mino Raiola.

Theo tiết lộ, Raiola nhận được 22,8 triệu bảng từ Juventus và 16.39 triệu bảng từ M.U nhờ dàn xếp thành công thương vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới của Pogba.

Không chỉ có vậy, FIFA cũng nghi ngờ Pogba có bên sở hữu thứ ba, với Raiola là người đồng sở hữu bản quyền thương mại cầu thủ người Pháp. Từ năm 2015, FIFA cấm bên sở hữu thứ ba đối với các cầu thủ. 

Xem thêm: M.U sẽ rơi xuống “địa ngục”, nếu lỗi hẹn với Champions League

Lê Anh
Tin tức mới nhất