HLV Hữu Thắng nhận định U22 Việt Nam có thực lực

HLV Hữu Thắng nhận định U22 Việt Nam có thực lực

05-07-2017 11:46 | 0 bình luận
Sau buổi tập của U22 Việt Nam chiều 4/7, HLV Hữu Thắng đã có cuộc trao đổi cởi mở với giới truyền thông. Thuyền trưởng xứ Nghệ nói nhiều về lực lượng, kế hoạch cũng như các mục tiêu sắp tới.

Quan sát buổi tập đầu kéo dài 2 tiếng, có vẻ như các cầu thủ đã phải bắt nhịp với cường độ tập khá nặng, thưa ông?

Đây là giai đoạn các cầu thủ vừa thi đấu V-League xong nên BHL đã tính toán khối lượng tập luyện vừa phải, không có những động tác quá nặng. Đây là buổi tập củng cố sức mạnh rất bình thường của đội tuyển.

Xem thêm: Kết quả bóng đá

Ông đánh giá lực lượng lần này so với các lần trước?

Rất vui vì tập hợp được tất cả những cầu thủ có năng lực, tốt nhất ở thời điểm hiện tại của bóng đá Việt Nam. Tôi có nhiều lựa chọn cho mỗi vị trí. Các cầu thủ tập trung đầy đủ, không có chấn thương đáng tiếc nào với 28 cái tên đang được tập trung.

Xem thêm: U22 Việt Nam nếm mùi"hành xác" từ thầy ngoại

Đội U22 Việt Nam đã bầu cán sự đội, đội trưởng chưa?

Sáng nay chỉ họp chuyên môn, lối chơi sẽ triển khai, cách thức triển khai còn ban cán sự của đội chúng tôi chưa tính đến.

Việc Xuân Trường tập trung muộn tới hơn một tuần có ảnh hưởng tới đội không?

Tất nhiên là có. Thiếu Xuân Trường ảnh hưởng tới lối chơi, đội hình của đội. Tôi hy vọng phía HAGL và VFF sẽ làm việc với CLB Gangwon để cậu ấy được về sớm hơn.

Thời gian qua nhiều ý kiến đề cập và lo ngại tình trạng thiếu tiền đạo chất lượng. Ông có giải pháp nào không?

Chúng tôi tập trung 4 tiền đạo, hy vọng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho BHL. Hà Đức Chinh có sức càn lướt, rất chịu khó di chuyển, thích vào khu vực điểm nóng khu 16m50, đó là cầu thủ của tương lai. Cậu ấy mới 19 và đang tập trung U23, vì vậy chúng tôi chờ cậu ấy thể hiện nhiều hơn nữa.

Quang Hải cũng vậy. Theo tôi không nên quá chú tâm nói về một cá nhân nào mà nên nói về tập thể. Quan điểm của tôi là xây dựng một tập thể mạnh, chứ không xây dựng riêng cho cá nhân nào.

Tình hình về các đối thủ, ông có sự trợ giúp nào từ VFF không, có nhiều thông tin không?

Đối tác của VFF hỗ trợ BHL rất tốt trong việc tìm kiếm, cung cấp thông tin về các đối thủ sắp tới của U22 Việt Nam, phải nói là cập nhật từng ngày một. Tôi rất hài lòng. Tất cả đối thủ với tôi đều được đánh giá cao, chúng ta không thể coi thường đối thủ nào cả. Myanmar, Indonesia, Singapore… đều mạnh cả.

Trước mắt là vòng loại U23 châu Á, mục tiêu của ông là gì?

Ngoài đá tốt giải này để có sự chuẩn bị tốt cho SEA Games 29, thì theo tôi yếu tố màu cờ sắc áo phải được đặt lên hàng đầu.

Ông có thể nói về tương lai của mình sau khi hết hạn hợp đồng với VFF vào cuối năm nay?

Hơi sớm nhưng tôi và các thành viên BHL, đang bước vào chặng đường quan trọng nhất. Cố gắng chờ kết quả sau tháng 8.

Xin cảm ơn ông!

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá hôm nay (Ltd bd hn)

Hoàng Nguyễn
Tin tức mới nhất