Nếu về Barca, Griezmann và Neymar sẽ chơi ở đâu?

Nếu về Barca, Griezmann và Neymar sẽ chơi ở đâu?

27-06-2019 10:00
Antoine Griezmann và Neymar hứa hẹn sẽ tăng cường sức tấn công cho Barcelona. Tuy nhiên phải dùng 2 cầu thủ này như thế nào sẽ là một bài toán cho HLV Ernesto Valverde.

Đài phát thanh Catalunya cho biết Barcelona muốn chiêu mộ cả Antoine Griezmann và Neymar trong mùa Hè này. Đội bóng chủ sân Camp Nou đã đạt thỏa thuận với Griezmann từ hồi tháng Ba năm nay. Barcelona sẽ chờ đế ngày 1/7 khi mức phí giải phóng hợp đồng của tiền đạo người Pháp chỉ còn 120 triệu euro để chiêu mộ anh. Bên cạnh đó, Barca cũng muốn đưa Neymar trở lại Camp Nou. Theo tờ SPORT (Tây Ban Nha), Neymar đã thông báo với những người đồng đội cũ ở Barcelona rằng anh sẽ quay về Camp Nou trong mùa Hè này. Cụ thể thì Neymar đã nhắn tin WhatsApp cho các đồng đội cũ ở Barcelona rằng: “Đừng lo. Tôi đang đến”.

Cầu thủ người Brazil đã chuyển sang PSG từ Barcelona vào năm 2017 sau khi đội bóng của Pháp kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 222 triệu euro của anh.

Tuy nhiên Neymar cảm thấy không hạnh phúc ở PSG và anh muốn trở lại Barcelona trong mùa Hè này. Nhà ĐKVĐ của Ligue 1 sẵn sàng để Neymar ra đi nếu có đội bóng nào chồng đủ 250 triệu euro.

Nếu Griezmann và Neymar cùng về Barcelona trong mùa Hè này, đội bóng chủ sân Camp Nou sẽ được tăng cường sức mạnh đáng kể trên hàng công. Dưới đây là những sơ đồ mà Barca có thể sử dụng với Neymar và Griezmann.

Sơ đồ 4-3-3

Sơ đồ được dùng nhiều nhất ở Barca

Đây là sơ đồ được sử dụng nhiều nhất ở Barcelona và do đó, đây sẽ là sơ đồ được nghĩ tới đầu tiên nếu Griezmann và Neymar gia nhập đội bóng xứ Catalunya. Trong sơ đồ này, Neymar và Griezmann sẽ thi đấu trên hàng công 3 người của Barca. Do vậy Luis Suarez sẽ phải ngồi ngoài. Neymar sẽ đá cánh trái trong khi Griezmann chơi ở cánh phải. Lionel Messi sẽ thi đấu ở vị trí “số 9 ảo”.

Sơ đồ 4-4-2

Sơ đồ này vẫn có cả 4 cái tên là Messi, Suarez, Griezmann và Neymar, nhưng Griezmann và Neymar sẽ phải tham gia phòng ngự nhiều hơn

Sơ đồ này đảm bảo rằng Barca vẫn có sự góp mặt của Luis Suarez. Tuy nhiên sẽ có một chút thay đổi khi mà Lionel Messi và Suarez sẽ đá cặp tiền đạo. Messi sẽ di chuyển tự do hơn so với chân sút người Uruguay. Neymar và Griezmann sẽ chơi ở vị trí tiền vệ cánh. Dĩ nhiên khi đá trong sơ đồ này, Neymar và Griezmann sẽ phải phòng ngự nhiều hơn.

Trong trận đấu, Barca có thể chuyển sơ đồ trên sang 4-2-4 với Griezmann và Neymar dâng lên tạo thành hàng công 4 người, giống như Brazil ở World Cup 2002, giải đấu mà đội bóng xứ Samba lên ngôi vô địch.

Sơ đồ 4-2-3-1

Nếu dùng sơ đồ này, Valverde sẽ cần phải có 2 tiền vệ phòng ngự để có sự cân bằng

HLV Valverde đã sử dụng sơ đồ này ở Barca. Đội bóng chủ sân Camp Nou sẽ cần 2 tiền vệ mỏ neo để đảm bảo sự cân bằng khi đá với sơ đồ trên. Messi, Suarez, Neymar và Griezmann sẽ là 4 cầu thủ tấn công trong sơ đồ này. Luis Suarez đá tiền đạo cắm còn Messi chơi ngay phía sau anh. Ở hai cánh sẽ là Neymar và Griezmann. Đây sẽ là đội hình có sức tấn công rất cao nhưng Barca có thể gặp khó khăn khi đối mặt với những đội bóng có hàng tiền vệ đông người và giàu sức chiến đấu.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất