Petr Cech muốn Arsenal chơi nghiêm túc ở Europa League

Petr Cech muốn Arsenal chơi nghiêm túc ở Europa League

14-09-2017 12:00
Thủ thành người CH Czech đề nghị lãnh đạo CLB xác định rõ giải đấu ưu tiên trong mùa 2017-2018.

"Arsenal cần sớm đưa ra quyết định", Petr Cech nói với tờ London Evening Standard. "Hoặc chơi nghiêm túc ở Europa League để đoạt Cup, hoặc đưa ra những mục tiêu cao hơn và chờ kết quả".

"Ở Chelsea trước đây, chúng tôi từng rất thất vọng vì bị loại ngay vòng bảng Champions League, và xuống chơi Europa League. Tuy nhiên, tất cả đều tự nhủ, đó sẽ là lần đầu tiên và duy nhất. Toàn đội muốn giành chiến thắng để trở lại Champions League", thủ thành 35 tuổi nói thêm.

Cech muốn mùa 2017-2018 là lần đầu tiên và duy nhất Arsenal dự Europa League.

Theo quy định của UEFA, đội vô địch Europa League đương nhiên giành vé vào thẳng vào bảng Champions League mùa sau. Sevilla và Man Utd từng theo con đường này để dự giải đấu số một châu Âu cấp CLB.

Mùa giải 2012-2013, Chelsea của Petr Cech, với tư cách nhà đương kim vô địch, bị loại ngay vòng bảng Champions League, và phải xuống chơi ở Europa League. Họ thắng một loạt đối thủ là Sparta Praha, Steaua Bucuresti, Rubin Kazan, Basel và Benfica để đăng quang ở sân chơi số hai châu Âu cấp CLB.

Đó là mùa duy nhất Cech chơi bóng ở Europa League cùng Chelsea, và giờ anh hy vọng lặp lại điều tương tự với Arsenal ở mùa 2017-2018.

Thủ thành dày dạn kinh nghiệm cũng tiết lộ, ngôi sao hàng đầu Arsenal, Alexis Sanchez muốn vô địch Europa League. "Tôi đã nói chuyện với cậu ấy và được biết, Sanchez rất muốn giành chiến thắng", Cech thổ lộ. "Đôi khi mọi người phàn nàn về cách xử sự của cậu ấy, nhưng theo tôi, Sanchez là một chàng trai luôn chơi bóng bằng tất cả niềm đam mê".

Arsenal nằm ở bảng H, Europa League mùa này. Họ sẽ tiếp Cologne ở loạt trận mở màn vòng bảng, lúc 2h05 ngày mai 15/9.

Admin
Tin tức mới nhất