Quên phí chuyển nhượng đi, Maguire thực sự là mẫu trung vệ mà M.U đang cần

Quên phí chuyển nhượng đi, Maguire thực sự là mẫu trung vệ mà M.U đang cần

07-08-2019 08:00
80 triệu bảng là số tiền MU bỏ ra chiêu mộ Harry Maguire từ Leicester và mỗi khi nhắc tới thương vụ này, người ta nhắc về con số ấy thậm chí còn nhiều hơn nhắc về tài năng của Maguire. Nhưng không ngẫu nhiên MU chấp nhận biến anh thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới.

Maguire trưởng thành từ lò đào tạo của  Sheffield United, đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm thi đấu ở Premier League nhưng vẫn chưa đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Nói cách khác, những năm tháng đẹp nhất của anh vẫn đang ở phía trước. Anh là thủ lĩnh của hàng thủ Leicester với những cầu thủ chơi ăn ý.

Nếu nhìn vào những con số thống kê của Maguire thì chúng ta mới thấy anh toàn diện thế nào. Mùa trước anh đạt tỷ lệ chiến thắng trong đấu tay đôi là 76,34%. Chỉ có 5 trung vệ chơi hơn 1000 phút ở giải Ngoại hạng có tỷ lệ đấu tay đôi thành công cao hơn anh nhưng chênh lệch là rất nhỏ.

Để so sánh, trung vệ có tỷ lệ chiến thắng cao nhất trong đấu tay đôi là Van Dijk với 79,07%. Nhờ chiều cao lí tưởng nên Maguire có lợi thế không nhỏ trong các cuộc tranh chấp với tiền đạo đối phương. Không ngạc nhiên khi anh là trung vệ có tỷ lệ chiến thắng trong các pha không chiến cao thứ 2 giải Ngoại hạng, chỉ sau John Stones của Man City.

MU mua Maguire với giá KLTG

Chiều cao tốt là lợi thế nhưng quan trọng nữa là Maguire rất biết cách tận dụng lợi thế ấy vì không phải trung vệ cao lớn nào cũng có thể phát huy được lợi thế thể hình như anh. Không chỉ phòng ngự bóng bổng hiệu quả, Maguire còn tận dụng lợi thế chiều cao của mình để đe dọa đối thủ trong các tình huống tấn công bóng chết. Tuyển thủ Anh đã ghi 6 bàn cho The Foxes trong 2 mùa qua từ các tình huống cố định. Để so sánh, số bàn thắng ấy bằng tổng số bàn thắng của Phil Jones, Chris Smalling và Victor Lindelof cộng lại trong cùng giai đoạn nói trên.

Nhờ cao lớn nên Maguire thường bật nhảy cao hơn đối phương và tỏ ra mạnh mẽ trong các pha bóng kiểu này. Thêm vào đó, anh rất biết cách chọn thời điểm, khi nào thì đứng “mai phục”, khi nào thì chạy chỗ đón bóng và bật nhảy đánh đầu. Mỗi lần Maguire xâm nhập vòng cấm thường khiến đối thủ bị phân tán. Nhờ thế, khoảng trống được mở ra cho các đồng đội của anh.

Tất nhiên, không ai hoàn hảo và Maguire cũng có hạn chế. Đôi khi anh gặp khó khăn khi đối mặt với những tiền đạo có khả năng đi bóng qua người do tắc bóng không tốt.

Tỷ lệ tắc bóng thành công của Maguire mùa qua chỉ đạt 20%, thấp hơn nhiều so với nhiều trung vệ khác của giải Ngoại hạng. Nhưng về kỹ năng này, MU đã có Victor Lindelof với tỷ lệ tắc bóng thành công mùa qua đạt 50%. Anh hoàn toàn có thể trở thành đối tác ăn ý, bổ sung cho Maguire ở trung tâm hàng thủ của Quỷ Đỏ.

Mùa giải mới đang đến rất gần. Dù 80 triệu bảng là con số khủng khiếp với một hậu vệ nhưng với fan MU, giờ không phải lúc nghĩ về phí chuyển nhượng đắt đỏ mà họ đang trông đợi những gì Maguire sẽ mang đến cho đội bóng ở mùa giải nhiều hứa hẹn này.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất