Ralf Rangnick sẽ là giám đốc kỹ thuật mới ở Man United?

Ralf Rangnick sẽ là giám đốc kỹ thuật mới ở Man United?

09-11-2019 09:00
MU đang hy vọng có thể bổ nhiệm một giám đốc kỹ thuật để giúp đỡ họ trong vấn đề chuyển nhượng thời kỳ hậu Sir Alex Ferguson. Ban lãnh đạo muốn đưa về một gương mặt mới để đảm nhận vai trò này, và Ralf Rangnick là cái tên đang đứng đầu danh sách.

Trong thời hiện đại, giám đốc kỹ thuật là người trung gian cho mọi thành viên trong hệ thống phân cấp của CLB. MU từng muốn bổ nhiệm vị trí này trong mùa Hè qua. Nhưng họ đã bị phân tâm vì phải trải qua một kỳ chuyển nhượng bận rộn.

Giờ đây, Ralf Rangnick – người được cho đã từ chối làm HLV của Bayern Munich – đang đàm phán với MU về việc đảm nhận vai trò giám đốc kỹ thuật tại CLB.

Ông đang nắm giữ vai trò giám đốc thể thao cho CLB RB Leipzig. Nếu tới MU, Rangnick sẽ tiếp quản một ủy ban với trọng tâm chính là giúp đỡ CLB trong vấn đề chuyển nhượng.

MU cũng muốn tập hợp một nhóm những cựu cầu thủ, bao gồm cả Darren Fletcher, làm thành viên cho bộ phận mới này. Đây hứa hẹn sẽ là một bước đột phá của MU trong tương lai.

Báo chí Anh đưa tin Ed Woodward đã sang Đức để mời Rangnick làm GĐKT

Lý do ban lãnh đạo chọn các cựu cầu thủ cho ủy ban chuyển nhượng là vì họ muốn những thành viên trong hệ thống phân cấp phải mang trong mình “DNA” của MU.

Giám đốc kỹ thuật sẽ liên lạc với ủy ban, đề nghị các mục tiêu chuyển nhượng và thậm chí đưa ra quyết định về tương lai của những cầu thủ hiện tại. Trên hết, vai trò này sẽ hợp tác chặt chẽ với HLV đội một Ole Gunnar Solskjaer và Nicky Butt, người đứng đầu bộ phận phát triển đội một.

Bên cạnh việc nói chuyện với ban huấn luyện, giám đốc kỹ thuật sẽ báo cáo tình hình của đội bóng với những sếp lớn như Ed Woodward (phó chủ tịch) và Matt Judge (trưởng bộ phận phát triển doanh nghiệp).

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm cũng như đã đóng góp nhiều vào thành công của Leipzig trong những năm vừa qua, Rangnick cho thấy mình rất phù hợp với vai trò giám đốc kỹ thuật tại MU.

Sơ đồ về hệ thống phân cấp của MU

Trước đó, Ed Woodward là người chịu trách nhiệm về vấn đề chuyển nhượng của MU. Nhưng sau hàng loạt những bản hợp đồng không thành công, ông giờ đây sẵn sàng nhường lại công việc cho một người mới.

Sau khi tổng hợp danh sách rút gọn những mục tiêu tiềm năng cùng Solskjaer và Butt, ủy ban chuyển nhượng và giám đốc kỹ thuật – cỏ khả năng là Rangnick – sẽ chuyển danh sách này lên Woodward và Judge.

Cuối cùng, hai sếp lớn này sẽ có tiếng nói cuối cùng về việc có nên ký hợp đồng với mục tiêu đó hay không.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất