Real Madrid tốn kém bao nhiêu tiền để sở hữu “Neymar mới”

Real Madrid tốn kém bao nhiêu tiền để sở hữu “Neymar mới”

20-05-2017 22:37 | 0 bình luận
Thông tin Vinicius Jr - tiền đạo được ví von là Neymar mới - đạt được hợp đồng gia nhập Real Madrid công bố từ đầu tháng 5. Tuy nhiên, ngoài việc phải chờ đợi một thời gian dài nữa mới có được sự phục vụ của ngôi sao này, Los Blanco còn phải tốn kém mức phí chuyển nhượng tăng đột biến.

Theo cựu Chủ tịch của Flamengo, Kleber Leite, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã theo đuổi Vinicius trong nhiều tháng và gần như chắc chắn bảo đảm sự phục vụ của chân sút này. Giữa hai bên có một hợp đồng và Neymar mới sẽ tới Santiago Bernabeu khi được phép. Để biết thêm thông chi tiết mời các bạn xem tai: Tin bóng đá tbn

Real Madrid phải chi một khoản tiền không nhỏ để đổi lại sự phục vụ của cầu thủ chưa đến 18 tuổi

Bằng chứng cho thỏa thuận giữa Los Blanco và Vinicius là cầu thủ này từng trải qua ca kiểm tra y tế ở đại bản doanh của Flamengo, nơi có sự hiện diện của một chuyên gia từ Real Madrid.

Xem thêm: Xavi tiến cử người kế nhiệm tại Barcelona

Tuy nhiên, không giống như công bố lúc ban đầu, đội bóng của Madrid sẽ phải chi phí gấp rưỡi số tiền chuyển nhượng so với thông báo trước đó. Lý do là vì Vinicius mới gia hạn hợp đồng với Flamengo, với điều khoản bồi thường phá vỡ hợp đồng tăng lên khoảng 10 triệu bảng.

“Tôi rất ngạc nhiên với những gì được đọc và nhìn thấy” – Leite cho biết  - “Ví dụ điển hình là Vinicius vẫn gia hạn hợp đồng với Flamengo, sau khi nhất trí thỏa thuận gia nhập Real Madrid – một điều rất khó lý giải. Có lẽ Flamengo đã thực hiện một động tác tiểu xảo nào đó hoặc truyền thông đưa tin thiếu chính xác”.

Khoản tiền trên giấy tờ Real Madrid dự kiến phải chi cho Vinicius là 38,7 triệu bảng

Sau khi ký hợp đồng mới với Flamengo đến năm 2019, mức giá chuyển nhượng của Vinicius tăng từ 25,7 triệu bảng (tương đương 30 triệu euro) lên 38,7 triệu bảng (tương đương 45 triệu euro), điều có nghĩa Real Madrid phải thanh toán khoản tiền này nếu muốn bảo đảm sự phục vụ của “Neymar mới”.

Theo Leite, Real Madrid sẽ phải thanh toán phí chuyển nhượng cho Flamengo kể từ thời điểm này đến lúc Vinicius đến sân Santiago Bernabeu. Nếu không có gì thay đổi, tài năng trẻ người Brazil có thể xuất hiện ở Madrid vào tháng 7-2018, thời điểm đủ 18 tuổi để thực hiệp hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Vinicius chỉ có thể tới Real Madrid vào năm 2019, vào tháng 1 hoặc chậm nhất là tháng 7, vì những rắc rối trong giao kèo giữa các bên.

Cùng với Vinicius, HLV của Real Madrid, Zinedine Zidane đã lên kế hoạch tuyển mộ thủ môn David De Gea từ M.U trong mùa hè năm nay. Năm 2015, Los Blanco từng thất bại trong chiến dịch ký hợp đồng với cựu thủ môn của Atletico Madrid vào phút chót, vì vướng mắc về thủ tục giấy tờ. 

Cập nhật thông tin, diễn biến bên lề sân cỏ, những tin tức nóng hổi hàng giờ mời bạn tham khảo tại: Báo bóng đá

 

Lê Anh
Tin tức mới nhất