Ronaldo nối bước Messi, nhận cáo buộc trốn thuế

Ronaldo nối bước Messi, nhận cáo buộc trốn thuế

20-05-2017 13:40 | 0 bình luận
Đúng vào lúc nước sôi lửa bỏng của cuộc đua giành chức vô địch La Liga, Real Madrid và Cristiano Ronaldo lại phải nhận tin không vui từ Sở thuế Tây Ban Nha.

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, cơ quan thuế Tây Ban Nha đang thực hiện những thủ tục cuối cùng để đưa Ronaldo ra tòa vì tội trốn thuế. Theo đó, cáo buộc nhằm vào khoản thu nhập của Ronaldo từ tiền bán bản quyền hình ảnh trong giai đoạn từ năm 2009 đến 2011. Tổng thu nhập của CR7 ở khoản này trong thời gian đó, theo tiết lộ của trang FootballLeaks, là 150 triệu euro. Số tiền đó được chuyển tới một công ty tại Quần đảo British Virgin.

Xem thêm: Báo bóng đá online

Cristiano Ronaldo nhận tin liên quan đến pháp luật đúng lúc nhạy cảm

Ronaldo khẳng định rằng, anh chẳng làm gì sai, đồng thời, cơ quan đại diện cho anh là Gestifute cũng đã trình ra các hóa đơn nộp thuế sau lần cáo buộc đầu tiên. Cũng trong hóa đơn đó, thu nhập của Ronaldo từ bên ngoài Tây Ban Nha lên tới 203 triệu euro trong năm 2015.

Xem thêm: 5 khoảnh khắc cá nhân quyết định Premier League 2016-2017

Như giải trình từ người phát ngôn của Gestifute, dựa theo “Luật Beckham”, Ronaldo chỉ có nghĩa vụ phải nộp các khoản thuế từ bản quyền hình ảnh mà anh nhận được tại Tây Ban Nha, còn những hợp đồng ở bên ngoài biên giới thì không phải nộp.

Nhưng sở thuế Tây Ban Nha lại có tiêu chuẩn khác. Họ dựa vào số tiền 5,6 triệu euro mà Ronaldo từng nộp (khoảng 4% tổng thu nhập từ tiền bản quyền hình ảnh) từ năm 2009 đến 2015 để cho rằng, anh vẫn chưa nộp đủ.

Với việc cáo buộc đầu tiên được đưa ra vào năm 2011, sở thuế Tây Ban Nha chỉ còn thời hạn đến ngày 30/6 để hoàn tất vụ việc. Trước mắt, Ronaldo và cơ quan đại diện sẽ hợp tác với sở thuế trong việc làm rõ vấn đề khi khẳng định, họ không có ý định vi phạm pháp luật.

Cập nhật thông tin, diễn biến bên lề sân cỏ, những tin tức nóng hổi hàng giờ mời bạn tham khảo tại: Tin bóng đá Tây Ban Nha

Lê Vinh
Tin tức mới nhất