Tuyển Việt Nam cùng bảng với Iran, Iraq ở Asian Cup 2019

Tuyển Việt Nam cùng bảng với Iran, Iraq ở Asian Cup 2019

05-05-2018 08:35
Lễ bốc thăm vòng bảng VCK Asian Cup 2019 đã diễn ra tối ngày 4/5 tại UAE. Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D, cùng các đối thủ rất mạnh như Iran, Iraq và Yemen.

Kết quả bốc thăm 6 bảng đấu VCK Asian Cup 2019

Lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019 diễn ra vào lúc 22h30 tối nay (4/5) ở Dubai. Đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự lễ bốc thăm là HLV trưởng Park Hang Seo và trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm.

Theo cách phân loại hạt giống của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), 12 đội bóng lọt vào vòng đấu loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á nằm trong hai nhóm hạt giống đầu tiên. Ngoại trừ đội chủ nhà UAE được đặc cách ở nhóm 1 thì 11 đội còn lại được phân chia vào 2 nhóm hạt giống số 1 và 2 theo thứ hạng trên BXH FIFA tháng 4/2018.

Như vậy, 6 đội tuyển UAE, Iran, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Arab Saudi góp mặt ở nhóm 1. Nhóm 2 gồm Trung Quốc, Syria, Uzbekistan, Iraq, Qatar và Thái Lan.

Các nhóm hạt giống thứ 3 và thứ 4 cũng được lựa chọn căn cứ theo thứ hạng trên BXH FIFA. Với thứ hạng thứ 103 thế giới, đội tuyển Việt Nam cùng nhóm hạt giống số 3 với Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine, Oman và Ấn Độ. Nhóm hạt giống số 4 gồm có CHDCND Triều Tiên, Philippines, Bahrain, Jordan, Yemen, Turkmenistan.

Đội tuyển Việt Nam từng 1 hòa, 1 thua khi gặp Iraq ở vòng loại Asian Cup 2019

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ giới thiệu về giải đấu, hơn 23h BTC mới tiến hành bốc thăm. Với cái duyên gặp các đội bóng Tây Á, lá phiếu bốc thăm đã đưa tuyển Việt Nam vào bảng D, gặp các đối thủ Iraq, Iran và Yemen. Đây là những đội bóng mà Việt Nam từng thắng trong quá khứ.

VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại 8 SVĐ ở 4 thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi (gồm 3 SVĐ: Zayed Sports City, Mohammed Bin Zayed, Al Nahyan), Dubai (SVĐ Al-Maktoum), Al Ain (SVĐ Hazza Bin Zayed, SVĐ Khalifa Bin Zayed) và Sharjah (SVĐ Sharjah).

Theo quy định, 2 đội đứng đầu mỗi bảng cộng thêm 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền lọt vào vòng 1/8. Cách thức xếp hạng trong bảng đấu sẽ ưu tiên theo thứ tự lần lượt từ điểm số, thành tích đối đầu, hiệu số bàn thắng - bại đến số bàn thắng.

Như vậy là các kết quả bốc thăm hai giải đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 đã có, giờ là lúc thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chuẩn bị như thế nào để có thành tích tốt nhất.

KẾT QUẢ BỐC THĂM

Bảng A: UAE, Thái Lan, Ấn Độ, Bahrain.

Bảng B: Australia, Syria, Palestine, Jordan.

Bảng C: Hàn Quốc, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Philippines.

Bảng D: Iran, Iraq, Việt Nam, Yemen.

Bảng E: Saudi Arabia, Qatar, Lebanon, Triều Tiên.

Bảng F: Nhật Bản, Uzbekistan, Oman, Turkmenistan.

Nguyễn Hoàng
Tin tức mới nhất