Cha Neymar: 'Con tôi không muốn làm sự thay thế cho Messi'

Cha Neymar: 'Con tôi không muốn làm sự thay thế cho Messi'

06-08-2017 13:34
Ông Neymar Sr cho rằng con trai chuyển đến PSG vì không muốn cạnh tranh vị trí độc tôn với Lionel Messi tại Barca.

"Hãy tưởng tượng một nơi bạn sẽ trở thành nhân vật chính của CLB, nơi mà bạn là thần tượng, và mọi người đều muốn bạn bắt chước một ngôi sao, điều mà bạn không hề muốn. 

Messi là ngôi sao, và sẽ luôn là ngôi sao. Không chỉ bởi tình yêu và sự tôn trọng Neymar dành cho Messi, cậu ấy là thần tượng của con tôi", Neymar Sr nói.

Cha của Neymar sau đó nhấn mạnh rằng con trai ông không hề nghĩ đến chuyện cạnh tranh vị trí số một với đàn anh tại sân Nou Camp vì Neymar tôn trọng Messi.

Ông nói: "Hãy cứ tưởng tượng mọi người đều nói Neymar phải là sự thay thế cho Messi. Con trai tôi không muốn trở thành sự thay thế của Messi. Bạn phải rời khỏi Messi. Cậu ấy là thần tượng ở Barca".

Neymar ra mắt PSG

 

Nhiều người cho rằng Neymar rời Barca đến PSG để tìm kiếm cơ hội đoạt Quả Bóng Vàng. Ở Barca, Messi luôn là nhân vật trung tâm, và bất chấp những người khác có nỗ lực ra sao, tiền đạo người Argentina luôn được nhắc đến nhiều nhất.

"Neymar phải chấp nhận tìm đường đi riêng và phải chấp nhận những thử thách. Tôi nghĩ con tôi phải làm một người đàn ông. Nó đã thể hiện sự tôn trọng với Messi và bây giờ, thằng bé bước đi con đường riêng", ông Neymar Sr nói.

Ông Neymar Sr khẳng định việc chuyển đến PSG là quyết định do bản thân Neymar đưa ra sau khi nghe lời khuyên từ bạn bè và người thân. Ông cũng tuyên bố con trai tự hào về tất cả những gì đã có tại Barca, và nhắc mọi người đừng quên những kỷ niệm trong quá khứ khi chỉ trích Neymar.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất