Messi đứng trước nguy cơ bị treo giò 2 năm vì chỉ trích "Copa America 2019 là giải đấu thối nát"

Messi đứng trước nguy cơ bị treo giò 2 năm vì chỉ trích "Copa America 2019 là giải đấu thối nát"

08-07-2019 07:00
Lionel Messi rất có thể sẽ phải nhận án phạt treo giò tới 2 năm vì những chỉ trích mà anh nhắm thẳng vào Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tại Copa America 2019.

Messi khép lại Copa America 2019 bằng chiếc thẻ đỏ trong trận tranh giải ba với Chile trong tình huống va chạm mà rõ ràng Gary Medel của Chile là người chủ động khiêu khích và gây hấn. Argentina cuối cùng thắng 2-1 nhưng Messi không dự lễ trao giải ba. Sau trận anh nói với các phóng viên rằng Copa America năm nay có vấn đề.

“Rõ ràng Brazil được thiên vị ở Copa America 2019. Tôi hi vọng VAR và các trọng tài không để lại tai tiếng ở trận chung kết và Peru không bị xử ép nhưng chuyện đó rất khó xảy ra. Tôi không muốn trở thành một phần của giải đấu thối nát này. Argentina không đáng bị coi thường như vậy ở giải đấu năm nay."

Messi nghĩ rằng mình bị nhận thẻ đỏ vì đã chỉ trích trọng tài ở trận bán kết với Brazil

“Chúng tôi lẽ ra có thể tiến xa hơn nhưng ban tổ chức không muốn chúng tôi vào chung kết. Mọi người không có cơ hội thưởng thức bóng đá ở Copa America 2019 vì nạn tham nhũng và trọng tài có vấn đề. Tôi luôn nói sự thật nên cảm thấy thanh thản”, tiền đạo người Argentina, “Tôi nghĩ mình bị thẻ đỏ trước Chile vì đã chỉ trích trọng tài ở trận bán kết với Brazil. Bàn thứ 2 của Brazil xuất phát từ tình huống trọng tài từ chối thổi 11m cho chúng tôi. Họ rút ra nhiều chiếc thẻ vàng ngớ ngẩn. Họ thậm chí không buồn tham khảo VAR. Không thể tin nổi”.

Những chỉ trích nặng nề của Messi khiến các quan chức CONMEBOL hết sức tức giận. Họ cho rằng đó là những từ ngữ không thể chấp nhận được, và tiền đạo người Argentina có thể sẽ phải đối mặt với án phạt rất nặng, lên tới 2 năm. Nếu điều này xảy ra, Messi sẽ lỡ hẹn với vòng loại World Cup 2022, và nhất là Copa America 2020, giải đấu mà Argentina là nước đồng chủ nhà (cùng với Colombia), và được kỳ vọng sẽ giải tỏa cơn khát danh hiệu đã kéo dài gần 3 thập kỷ.

Messi cho rằng giải đấu này được thiết kế để Brazil vô địch

Trong thông báo mới nhất của mình, CONMEBOL tuyên bố: "Trong bóng đá, bạn sẽ thắng hoặc thua trận, và chấp nhận kết quả trận đấu với sự trung thành, tôn trọng là nền móng cơ bản của lối chơi fair-play. Các trọng tài cũng chỉ là con người và sẽ không bao giờ hoàn hảo".

Đặc biệt, thông báo này còn đáp trả các cáo buộc của Messi rằng: "Không thể chỉ vì một vài sự cố ngoài ý muốn mà chấp nhận những cáo buộc vô căn cứ, xuyên tạc sự thật, và đưa ra phán xét về sự liêm chính của Copa America - một giải đấu nơi 12 quốc gia tham gia tranh tài. COMMEBOL đã làm việc không mệt mỏi để chuyên nghiệp hóa và phát triển bóng đá khu vực". 

Căn cứ vào điều 7 của CONMEBOL, Messi có thể lĩnh án phạt treo giò đến 2 năm

Cuộc chiến Messi – CONMEBOL đang đến hồi căng thẳng. Không rõ, ai sẽ là người chiến thắng cuối cùng, nhưng rõ ràng các fan của Messi và đội tuyển Argentina có lý do để mà cảm thấy lo lắng.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất