Real Madrid chính thức lên tiếng về cáo buộc Ronaldo trốn thuế

Real Madrid chính thức lên tiếng về cáo buộc Ronaldo trốn thuế

14-06-2017 23:44 | 0 bình luận
Người khổng lồ của Tây Ban Nha, Real Madrid đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Cristiano Ronaldo, sau khi ngôi sao này bị cáo buộc trốn thuế.

Ronaldo vừa lên tiếng phủ nhận những lời cáo buộc từ cơ quan thuế của Tây Ban Nha cho rằng chân sút này gian lận khoản tiền lên tới 13 triệu bảng.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn truy cập tại: Bản tin thể thao 247

Real Madrid lên tiếng ủng hộ Cristiano Ronaldo trước cáo buộc trốn thuế

“Real Madrid đặt trọn niềm tin vào Cristiano Ronaldo, cầu thủ mà chúng tôi hiểu là luôn chấp hành mọi quy định của pháp luật trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế” - thông báo của Real Madrid đăng tải trên website khẳng định - “Ronaldo luôn thể hiện từ lúc đến Santiago Bernabeu, năm 2009, về việc đóng tất cả các khoản thuế”.

“Real Madrid tin tưởng Ronaldo sẽ chứng tỏ cậu ấy vô tội” - thông điệp từ Real Madrid cho biết - “Chúng tôi hy vọng cơ quan chức năng hành động càng nhanh, càng tốt, để trả lại sự trong sạch cho cậu ấy”.

Thông cáo của Real Madrid được đưa ra, sau khi đại diện công ty quản lý của Ronaldo, Gestifute, khẳng định CR7 luôn hành động phù hợp với luật thuế ở Vương quốc Anh và Tây Ban Nha.

Số tiền Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế lên tới 13 triệu bảng

Theo giải thích của người quản lý này, khoản tiền bị cho là trốn thuế của Ronaldo có thể chỉ là sự hiểu nhầm giữa thân chủ của mình với nhà chức trách của Tây Ban Nha.

Trên quan điểm của mình, cơ quan thuế coi thu nhập bản quyền hình ảnh của ngôi sao người Bồ Đào Nha là thuế thu nhập cá nhân, trong lúc bộ phận kế toán của CR7 nghĩ rằng đó là thu nhập từ vốn lao động và không phải đóng thuế cho khoản tiền này.

Xem thêm: Arsenal đang đàm phán với Lyon: Sẵn sàng đổi Olivier Giroud lấy Lacazette

Trong khi đó, báo chí địa phương cho biết cáo buộc trốn thuế đối với Ronaldo tương tự như trường hợp của Lionel Messi bên phía Tây Ban Nha. Như vậy, việc giải thích về sự khác biệt, hoặc cách hiểu về nghĩa vụ thuế từ người phụ trách tài chính của CR7  có thể không được Văn phòng công tố của Madrid chấp thuận.

Ronaldo nguy cơ phải ngồi tù nếu không tìm được chứng cứ gỡ tội

Messi gần đây phải xuất hiện ở tòa án để điều trần về cáo buộc trốn thuế. Bất chấp việc nhanh chóng khắc phục hậu quả, ngôi sao người Argentina vẫn đứng trước nguy cơ bị kết án 2 năm tù.

Tuy nhiên, theo luật của Tây Ban Nha, những người bị kết án 2 năm với tội danh trốn thuế sẽ được hưởng án treo, thay cho việc phải ngồi tù.

Về phần mình, Ronaldo sẽ gặp rắc rối lớn bởi số tiền bị cáo buộc trốn thuế nhiều gấp ba lần so với cầu thủ của Barcelona. Nếu không tìm được chứng cứ gỡ tội, mức án đối với ngôi sao này có thể cao hơn 2 năm.

Cập nhật thông tin, diễn biến bên lề sân cỏ, những tin tức nóng hổi hàng giờ mời bạn tham khảo tại: Bình luận giải Tây Ban Nha

Lê Anh
Tin tức mới nhất