Romero: "Messi có đủ phép thuật để giúp Argentina chiến thắng"

Romero: "Messi có đủ phép thuật để giúp Argentina chiến thắng"

09-12-2017 10:00
Thủ thành số một Argentina cho rằng đồng đội siêu sao có đủ phép thuật để giúp đội tuyển nhà giành mọi chiến thắng.

"Chúng tôi sẽ phụ thuộc vào Messi bởi anh ấy là người giỏi nhất và chúng tôi biết, anh ấy đủ sức giúp đội nhà giành chiến thắng trong bất cứ thời điểm nào", Sergio Romero nói với TyC Sports. "Bằng chứng rõ ràng và hiển nhiên nhất là khi thiếu Messi, chúng tôi phải vật lộn giành chiến thắng".

Argentina từng gặp nguy cơ chầu rìa World Cup 2018 khi đứng thứ sáu trước lượt đấu cuối vòng loại khu vực Nam Mỹ, vị trí không đủ dự vòng chung kết, dù là cửa tranh vé vớt với đại diện châu Đại Dương. Tuy nhiên, cú hat-trick của Lionel Messi vào lưới Ecuador đã giúp đội nhà có vé trực tiếp đến Nga.

Messi đã giúp Argentina giành vé dự World Cup 2018 bằng cú hat-trick vào lưới Ecuador ở lượt đấu cuối

"Có lẽ chúng tôi không đã không xếp đúng các miếng ghép với nhau, như đáng ra chúng phải thế", thủ thành của Man Utd thổ lộ. "Tuy nhiên, tôi không quan tâm tới việc bị chỉ trích vì lối chơi phụ thuộc Messi. Chúng tôi chấp nhận điều này".

Romero bắt đầu được trọng dụng tại đội tuyển Argentina dưới thời Diego Maradona tại chiến dịch World Cup 2010. Anh là số một trong khung gỗ của đội tuyển quốc gia đến giờ, dù không có suất bắt chính ở CLB, trong màu áo Sampdoria rồi Man Utd.

Argentina bị rơi vào bảng đấu được coi là khó khăn, khi phải gặp Croatia, Iceland và Nigeria ở vòng bảng. Họ có khả năng gặp Pháp tại vòng 1/8, và Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha tại tứ kết.

"Chúng tôi đang cố gắng cải thiện tình hình kể từ khi Jorge Sampaoli xuất hiện. Chúng tôi biết những gì HLV muốn, cũng như bản thân mong muốn, và đang đi đúng hướng bằng những kết quả tích cực", Romero thổ lộ.

"Argentina đã không may mắn khi không thể đoạt cup vàng ở World Cup 2014. Rất nhiều thứ đã xảy ra trong bốn năm qua. Điều quan trọng nhất là chúng tôi cần thể hiện được phong độ tốt nhất khi World Cup 2018 diễn ra".

Trần Sơn
Tin tức mới nhất