Vòng cuối La Liga: Barcelona hy vọng “Tenerifazo” tái hiện

Vòng cuối La Liga: Barcelona hy vọng “Tenerifazo” tái hiện

21-05-2017 09:25 | 0 bình luận
Trong số những lần ít ỏi là La Liga chứng kiến tình thế đảo ngược ở vòng đấu cuối cùng trong cuộc đua giành chức vô địch, Barcelona là đội được hưởng lợi bởi 2 cú sảy chân của Real Madrid trước Tenerife. Đêm nay, họ lại trông chờ một vụ “Tenerifazo” khác…

Liệu Barcelona có thể vượt qua Real Madrid ở thời khắc cuối cùng như 2 lần trước?

Sau 275 ngày và 37 vòng đấu, La Liga mùa giải 2016/17 sẽ kết thúc sau đêm nay. Hiện tại, Real Madrid đang dẫn Barcelona với khoảng cách 3 điểm và chỉ cần 1 điểm nữa trước Malaga là sẽ giành chức vô địch. Để biết thêm thông chi tiết mời các bạn xem tai: Báo bóng đá online

Đây là mùa giải thứ hai liên tiếp chức vô địch chỉ có thể được quyết định  ở vòng đấu cuối cùng. Mùa trước, Barca là đội có lợi thế nhưng khác với tình thế hiện tại là họ cần phải thắng Granada. Kết quả là đội bóng xứ Catalan thắng 3-0 để hạ gục những nỗ lực của Real Madrid.

Trong lịch sử 87 mùa giải đã qua của La Liga, có đến 35 lần chức vô địch chỉ được quyết định ở vòng đấu cuối cùng.

Nếu lịch sử là tiếng nói có trọng lượng, Barca có quá ít hy vọng thời điểm này, bởi chỉ có 6 lần đội đứng thứ 2 lật ngược tình thế ở vòng đấu cuối cùng. Đáng chú ý, mặc dù là đội giành nhiều chức vô địch nhất nhưng không có lần nào trong 32 lần của Real Madrid là lội ngược dòng.

Thay vào đó, Atletico Madrid, Valencia, Athletic Bilbao và chính Barca là những đội làm được. Đầu tiên là Atletico ở mùa 1939/40, khi họ gạt Sevilla về phía sau. Sau đó 7 năm (1946/47), đến lượt Valencia khiến Bilbao là đội phải ôm hận.

Chờ đến mùa giải 1982/83, đại diện xứ Basque mới phục thù và nạn nhân của họ chính là Real Madrid.

Cả 2 lần Real Madrid mất chức vô địch ở vòng cuối đều vì thất bại trước Tenerife

Xem thêm: Fan nữ xinh đẹp buồn vì “săn” hụt U20 Việt Nam ở Hàn Quốc

Thêm một lý do để hy vọng cho Barca lần này khi Real Madrid chính là đội có số lần bị ngược dòng nhiều nhất – 3 lần, và đội chủ sân Camp Nou là đội ngược dòng nhiều nhất – 3 lần. Trong 3 mùa giải liên tiếp (1991/92, 1992/93, 1993/94), Barca đều đứng thứ hai khi bước vào vòng cuối cùng nhưng đến cuối cùng, họ lại là nhà vô địch trước Real Madrid (2 lần) và Deportivo.

Trong 2 lần mà Barca lật đổ Real Madrid đó, cả 2 lần đội bóng Hoàng gia đều phải làm khách đến sân của Tenerife và thất bại (0-2 vào tháng 6/1992, và 2-3 vào tháng 6/1993). Chứng nhân cho câu chuyện này là Michel Gonzalez. HLV của Malaga hiện tại chính là một thành viên của Tenerife năm 1993 (cùng Jorge Valdano – cựu Tổng giám đốc của Real Madrid).

Năm 1994 (trước Depor) là lần gần đây nhất xảy ra cú “lật kèo” ở vòng đấu cuối cùng. Liệu điều đó có xảy ra sau 23 năm?

Cập nhật thông tin, diễn biến bên lề sân cỏ, những tin tức nóng hổi hàng giờ mời bạn tham khảo tại: Tin bóng đá Tây Ban Nha

Lê Vinh
Tin tức mới nhất