Alves tiết lộ: “Neymar mới là người khuyên tôi tới PSG”

Alves tiết lộ: “Neymar mới là người khuyên tôi tới PSG”

07-08-2017 09:30
Hậu vệ Dani Alves khẳng định không có chuyện anh rủ Neymar tới PSG như nhiều lời đồn đoán.

Alves ký hợp đồng với PSG vào ngày 12/7, theo dạng chuyển nhượng tự do từ Juventus. Chỉ hơn nửa tháng sau, đồng đội cũ của Alves tại Barca là Neymar cũng trở thành người của đội bóng Pháp. Đây là lý do khiến không ít người cho rằng Alves là người rủ Neymar tới PSG.

Trong khi dư luận đồn đoán, Alves ra sức phủ nhận. Sau trận PSG thắng Amiens ở vòng một Ligue 1, hậu vệ người Brazil khẳng định: "Khi tôi nói muốn rời Juventus, Neymar liền khuyên tôi chọn PSG. Tôi không hề lôi kéo cậu ấy như lời đồn".

Neymar và Alves vốn rất thân nhau trong thời gian khoác áo Barca và tuyển Brazil.

 

Để có được Neymar, PSG đã phải chi khoản phí kỷ lục 257 triệu đôla. Đây cũng là số tiền giải phóng hợp đồng giữa Barca và ngôi sao người Brazil.

Trong khi có không ít suy đoán về vấn đề tiền bạc, Alves lên tiếng bảo vệ Neymar: "Chúng tôi không đổi CLB vì tiền. Có một vài người thích rời nơi mà họ đang cảm thấy thoải mái, và người Brazil thường làm vậy".

Hậu vệ 34 tuổi cũng tỏ ra lạc quan về tương lai của PSG sau vụ đầu tư kỷ lục: "Đội bóng sẽ tiến một bước lớn khi sở hữu một cầu thủ hàng đầu thế giới. Sẽ có sự nhảy vọt về chất lượng".

Trần Sơn
Tin tức mới nhất