Các cầu thủ có Mendes làm đại diện đang lo sốt vó

Các cầu thủ có Mendes làm đại diện đang lo sốt vó

25-06-2017 14:00 | 0 bình luận
Các cầu thủ có người đại diện là Jorge Mendes hẳn là đang phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với cáo buộc tội trốn thuế, khi có thêm 4 tên tuổi nữa bị đưa vào diện điều tra.

Thông tin được phát đi từ tờ El Confidencial cho biết, cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đã mở cuộc điều tra về nghĩa vụ thuế của các cầu thủ Diego Costa, Luis Filipe, James Rodriguez và Jackson Martinez.

Xem thêm: Kết quả bóng đá hôm nay

James Rodriguez và Filipe Luis là 2 trong số những cầu thủ mới nhất bị đưa vào diện kiểm tra

Đáng chú ý,  cũng như Cristiano Ronaldo, Jose Mourinho, Radamel Falcao, Fabio Coentrao hay Ricardo Carvalho, cả 4 cầu thủ này đều có chung người đại diện là Jorge Mendes. Và vì thế, họ sắp trở thành “nạn nhân” tiếp theo trong danh sách những người gặp rắc rối với cơ quan thuế Tây Ban Nha.

Với một phương thức giống nhau để không phải nộp thuế từ tiền bản quyền hình ảnh, trong số này, Ronaldo là người bị buộc tội với số tiền trốn thuế lớn nhất – 14,7 triệu euro.

Xem thêm: M.U sẵn sàng phá kỷ lục chuyển nhượng vì ngôi sao của Tottenham

Theo giải thích của tờ El Confidencial, những cầu thủ này đều sử dụng các công ty ở nước ngoài để nhận tiền bản quyền hình ảnh. Các công ty này chủ yếu đặt ở Quần đảo British Virgin cũng như các công ty ở CH Ailen là MIM và Polaris Sports.

Jackson Martinez và Diego Costa đã ra nước ngoài thi đấu nhưng cũng không thoát

Ở đây, Polaris là công ty do Luis Correa – cháu của Mendes, điều hành. Bản thân Mendes sở hữu 30% cổ phiếu tại công ty.

Nhận thấy việc cơ quan thuế không chú ý vào vấn đề này, việc dàn xếp chuyển tiền thông qua một công ty khác đã được khai thác trong những năm qua.

Với Costa, anh lập ra một công ty để nhận tiền bản quyền hình ảnh, nhưng anh chỉ làm điều đó khi đã sang Chelsea.

Trong khi đó, người phát ngôn của Gestifute – thuộc sở hữu của Mendes, cho tờ El Confidencial biết rằng, việc Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha tiến hành kiểm tra chỉ là một hoạt động kiểm tra bình thường và họ tin là các nhà chức trách không thể tìm ra được vi phạm nào.

Cũng theo phía Gestifute, họ chỉ liên quan đến trường hợp của 2 cầu thủ khác, trong đó, Mendes là người trực tiếp xử lý vụ chuyển nhượng Luis Filipe từ Atletico Madrid sang Chelsea rồi ngược lại. Còn Gestifute chỉ liên quan tới việc chuyển nhượng Jackson từ Atletico sang Trung Quốc.

Công ty đặt tại Quần đảo British Virgin - có tên Kenalton Assets Limited, là nơi quản lý tiền bản quyền hình ảnh của James Rodriguez. Công ty này đặt chung tòa nhà ở Road Town – nơi mà các công ty quản lý tài chính của Ronaldo và Mourinho.

Xem thêm: Lịch bóng đá hôm nay

Lê Vinh
Tin tức mới nhất