Cầu thủ xuất sắc nhất chung kết Champions League của Real đối mặt với án tù 5 năm

Cầu thủ xuất sắc nhất chung kết Champions League của Real đối mặt với án tù 5 năm

19-06-2017 23:34 | 0 bình luận
Ngôi sao của Real Madrid, Luka Modric đang bị điều tra vì tội khai man, sau khi đưa ra những bằng chứng bênh vực trong phiên xét xử Zdravko Mamic.

Theo hệ thống luật pháp của Croatia, Modric đối mặt với khung phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm, nếu nhà chức trách tìm thấy bằng chứng cầu thủ này gian lận.

Xem thêm: Link acestream bóng đá

Luka Modric đối mặt với án tù 5 năm vì tội khai man

Cựu tiền vệ của Tottenham là một trong những nhân chứng quan trọng trong vụ xét xử đối với cựu Giám đốc điều hành của Dinamo Zagreb, CLB cũ của Modric trước lúc gia nhập Tottenham vào năm 2008.

Ngoài những tội danh như khai man và gian lận thuế, Mamic còn bị cáo buộc tội tham nhũng vì giữ phần lớn khoản phí từ thương vụ bán Modric cho đội bóng của Premier League, mà không giao cho Dinamo.

Xem thêm: “Cỗ máy ghi bàn” của Bayern đánh tiếng với M.U

Nguồn tin từ cơ quan điều tra cho thấy cựu quan chức của Dinamo vẫn giữ số tiền trên và thậm chí không phủ nhận điều đó, nhưng nhà chức trách cho rằng làm như vậy là phạm luật.

Khoản tiền tranh chấp là một phần trong hợp đồng giữa Dinamo và Modric, với phụ lục quy định doanh thu từ thương vụ này sẽ được chia trẻ trên cơ sở 50-50 giữa CLB và cầu thủ.

Cristiano Ronaldo bị cơ quan thuế cáo buộc gian lận 13 triệu bảng

Mamic trở thành Giám đốc điều hành của Dinamo và thương thảo hợp đồng này, điều mà các công tố viên đang cố gắng chứng minh nó được ký kết sau khi Modric chuyển sang thi đấu cho Tottenham.

Modric lúc ban đầu xác nhận có điều khoản trên, nhưng sau đó lại thay đổi lời khai và nói rằng có thể đã nhầm lẫn.

“Khi đề cập tới chủ đề đó, tôi từng nói về hợp đồng cá nhân giữa Mamic và tôi, điều quy định về cách chia sẻ mức phí chuyển nhượng” – Modric cho biết.

Vừa qua, Văn phòng tổng chưởng lý (DORH) đã mở cuộc điều tra nhằm vào lời khai của Modric, sau khi nghi ngờ động cơ thiếu trung thực ở phía sau.

Cùng với trường hợp của Modric, một ngôi sao khác của Real Madrid, Cristiano Ronaldo cũng đang dính dáng tới pháp luật, vì cáo buộc trốn thuế ở Tây Ban Nha.

Theo hồ sơ, siêu sao người Bồ Đào Nha bị cáo buộc gian lận 13 triệu bảng (tương đương 14,7 triệu euro) tiền thuế từ năm 2011 đến 2014.

Nếu Ronaldo không cung cấp các bằng chứng gỡ tội, tiền đạo này cũng đối mặt với nguy cơ phải chịu án phạt tù trong thời gian tới.

Để biết thêm thông chi tiết mời các bạn xem tai: Bóng đá 24h

Lê Anh
Tin tức mới nhất