FA sẽ phạt nguội các ngôi sao “đóng kịch” kiếm penalty kể từ mùa tới

FA sẽ phạt nguội các ngôi sao “đóng kịch” kiếm penalty kể từ mùa tới

18-05-2017 23:22
Theo quy định vừa được Liên đoàn bóng đá Anh (FA) thông qua, các cầu thủ “đóng kịch” ngã giả vờ sẽ bị treo giò bắt đầu từ mùa giải tới.

Các quy định mới, được tổ chức lãnh đạo bóng đá quyền lực nhất đảo quốc sương mù thông qua hôm nay (18-5) cho thấy sẽ có một Hội đồng chuyên môn đảm nhận việc xem lại băng ghi hình tất cả các trận đấu để phát hiện những trường hợp vi phạm. Để biết thêm thông tin chi tiết mời cá bạn truy cập vào Tin bóng đá.

 

Nếu bị tìm thấy chứng cứ cầu thủ qua mặt mà trọng tài điều khiển trận đấu không phát hiện ra, “diễn viên” đóng thế sẽ bị treo giò vì tội gian dối.

Cũng theo FA, họ đã thông qua các đề xuất về cải cách từ tháng Ba, sau khi bị chỉ trích về cách thức hoạt động.

Tham gia ngay vào Link acestream bóng đá để cập nhật liên tục video clip bóng đá, kết quả và bảng xếp hạng tại các giải đấu mới nhất.

Lệnh trừng phạt mới áp dụng như thế nào?

Hành động đóng kịch, hay ngã giả vờ của các cầu thủ nhằm kiếm penalty hay đơn giản là một tình huống đá phạt trước vòng cấm địa, sẽ bị quy vào tội “lừa dối trọng tài”.

Hội đồng chuyên môn bao gồm một cựu trọng tài, một cựu HLV và một cựu cầu thủ sẽ cùng nhau xem xét tình huống đó để đưa ra phán quyết chính xác.

Chỉ có các tình huống liên quan đến thổi phạt penalty, thẻ đỏ hoặc thẻ vàng mới thuộc phạm vi điều chỉnh của quy định này. Theo đề xuất, các kịch sỹ sẽ bị treo giò 2 trận, thậm chí nặng hơn tùy thuộc vào hành vi tái phạm hay không.

 

Các quy định mới được FA đưa ra sau khi “tham khảo các bên liên quan trọng những tháng gần đây”. Sự thay đổi này cũng cần nhận được phê chuẩn từ Premier League và các giải chuyên nghiệp Anh (EFL) và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp.

Phát biểu hồi tháng 12, HLV của Burnley, Sean Dyche nói rằng, ông tin tưởng những hành vi lừa dối sẽ bị loại khỏi đời sống bóng đá “trong vòng 6 tháng”, nếu lệnh trừng phạt được ban hành và áp dụng một cách nghiêm túc.

“Phạt nguội” phải chờ cho đến năm tới mới được đưa vào bóng đá Anh, nhưng được Scotland – quốc gia thuộc Liên hiệp Anh - áp dụng kể từ năm 2011.

Đại diện của Liên đoàn bóng đá Scotland (SFA) - Tony McGlennan – sẽ xem lại tình huống và xác định có hay không vi phạm, rồi sau đó đưa ra án kỷ luật.

Nếu tái phạm, SFA sẽ thành lập một Hội đồng, từ đó quyết định mức độ của án phạt tiếp theo.

Xem thêm: Nhà vô địch Champions League và Europa League sẽ nhận cúp ngay trên sân

Do Anh Duc
Tin tức mới nhất